Tevez muốn cùng West ham giành chức vô địch

Carlos Tevez muốn cùng West Ham đăng quang ở Premier League.

Cách đây gần 30 năm, với sự giúp sức của hai ngôi sao Nam Mỹ Ricky Villa và Ossie Ardiles, Tottenham đã giành được hai chiếc Cúp FA và một Cúp UEFA (năm 1984).

Ngày nay, với hương vị Nam Mỹ “Carlos Tevez và Javier Mascherano”, West Ham hy vọng sẽ có được những ngày vinh quang tương tự như người láng giềng, nhất là có lời hứa hẹn của Tevez, một trong những cầu thủ giỏi nhất của bóng đá Argentina “Hy vọng chúng tôi có thể đạt được những thành tích như Villa và Ardiles, những huyền thoại của sân White Hart Lane.

Dĩ nhiên, đây sẽ là câu chuyện khác nhưng chúng tôi cảm nhận được sự ủng hộ của mọi người ở đây. Chúng tôi khao khát thành công ở Premier League và rất tự hào khi được CLB lớn như West Ham mở rộng vòng tay chào đón. Tôi mong muốn cùng West Ham giành chiếc Cúp vô địch, đáp lại niềm tin cùng sự quan tâm của mọi người dành cho tôi và Mascherano ngay từ những phút đầu tiên. Với tôi, West Ham thực sự là gia đình lớn”.

Sau Ardiles và Villa, ít cầu thủ Nam Mỹ tạo được dấu ấn ở bóng đá Anh. Những trường hợp như Gus Poyet ở Tottenham, Juninho ở Middlesbrough và Gabriel Heinze ở Manchester United được xem là hiếm hoi. Theo Tevez, trước khi gia nhập West Ham, anh nhận được những lời khuyên từ Heinze và Lionel Scaloni (mùa trước đá cho West Ham) về bầu không khí cũng như lối chơi ở Premier League: “Họ cho tôi biết Premier League là giải đấu mạnh mẽ với nhiều cú tắc dữ dội và tranh chấp quyết liệt. Chúng tôi đủ sức đương đầu nhưng cần thời gian thích nghi với nhịp độ thi đấu cao ở đây. Tôi cũng biết mình còn phải học rất nhiều, chẳng hạn không nói chuyện với trọng tài, không giả vờ té ngã và không sử dụng những mánh khóe phổ biến trên các sân cỏ Nam Mỹ… Anh là đất nước mới mẻ, ở rất xa Argentina và tôi chưa thể nói được ngôn ngữ ở đây. Tuy nhiên, tôi tin mình sẽ nắm bắt nhanh và thành công cả trên sân cỏ lẫn trong cuộc sống”.

Quang Trần

Các tin, bài viết khác