Thái Lan bắt 5 người Campuchia hãm hiếp du khách

5 ngư dân Campuchia đã bị bắt vì tấn công và hãm hiếp 2 du khách nữ người Pháp và tấn công 2 du khách nam khác vào tối thứ bảy 27-2 tại đảo Koh Kut thuộc tỉnh Trat, gần biên giới Campuchia.

Đảo du lịch Koh Kut là nơi đến ưa thích của du khách ba lô châu Âu, cách Bangkok khoảng 280 km về phía Đông Nam.

Bangkok Post cho biết, từ mô tả của các nạn nhân, cảnh sát Thái đã phát hiện và bắt 2 nghi phạm tên Thi và Bot Man, cùng 20 tuổi, vào tối 28-2 khi họ tìm cách về tỉnh Koh Kong của Camphuchia qua cửa khẩu Hat Lek. Trước đó, 3 nghi phạm khác là Yim, 25 tuổi, Pai, 22 tuổi, và Jern, 25 tuổi, đã bị bắt ngay tại hiện trường vào tối 27-2.

Ba trong số 5 ngư dân Campuchia bị bắt ngày 28-2-2016. Ảnh do Cảnh sát Thái Lan cung cấp

Điều tra ban đầu của cảnh sát cho biết, vụ tấn công diễn ra cách resort các du khách ở lại khoảng 1 km. Bốn du khách đang đi bộ đến nơi ăn tối thì 2 nghi phạm tìm cách nói chuyện với họ. Khi các du khách đi qua, 3 nghi phạm khác từ bụi rậm xông ra dùng dao và gậy tấn công họ.

Hai du khách nam Thomas Buiron, 30 tuổi, và Edbri Ronain Rene, 29 tuổi, chống cự nhưng bị thương phải chạy trở lại resort. Hai du khách nữ, 57 và 28 tuổi, bị tấn công và hãm hiếp.

Một  nhóm phối hợp cảnh sát và hải quân Thái Lan cùng khoảng 50 người dân địa phương đã phong tỏa khu vực truy lùng thủ phạm và đã bắt 3 nghi phạm trốn trên đảo vào khoảng 5g sáng 28-2.

Cảnh sát cho biết, cả 5 nghi phạm đều là người Campuchia, làm việc trên thuyền đánh cá Chok Kamolwan. Lúc đó, thuyền neo ngoài khơi đảo Koh Kut, họ đang uống rượu thì hết nên mặc áo phao bơi 300 m vào đảo để mua thêm rượu.

Có 3 du khách, 2 nữ và 1 nam, bị thương nặng phải nhập viện ở Koh Kut, sau đó chuyển viện ở Trat để điều trị.

Cảnh sát trưởng Thái Lan, Tướng Chakthip Chaijinda ngày 29-2 đã đến Koh Kut để đích thân hỏi cung các nghi phạm.

Thái Lan là một điểm đến du lịch phổ biến với kỷ lục đón hơn 28 triệu du khách trong năm 2015. Mùa du lịch cao điểm là từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, khi thời tiết nhiệt đới trở nên mát mẻ. Du lịch đóng góp ít nhất 10% GDP cho nền kinh tế Thái Lan đang sa sút.

Tuy nhiên, một số tội ác và bạo lực với du khách nước ngoài đã làm ảnh hưởng danh tiếng thiên đường du lịch của Thái Lan. Hồi tháng 9-2015, Thái Lan đã kết án tử hình 2 công nhân nhập cư Myanmar vì tội giết 2 du khách ba lô người Anh, một người đã bị cưỡng hiếp, trên đảo Koh Tao vào năm 2013. Giới chức Thái Lan khẳng định 2 người có tội nhưng nhóm biện hộ nói họ là vật tế thần của cảnh sát địa phương không thể điều tra ra kết quả.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây