Thái Lan: Máy bay gặp nạn, 14 người bị thương

Hãng AP ngày 9-9 đưa tin 14 người bị thương khi chiếc máy bay của hãng hàng không Thai Airways của Thái Lan trượt khỏi đường băng tại sân bay Suvarnabhumi do bộ phận hạ cánh gặp trục trặc. Thông cáo của Thai Airways cho biết bộ phận gài ở mũi máy bay Airbus 330-300 không hoạt động khi máy bay đáp xuống đường băng, gây trượt. Chiếc máy bay này chở 288 hành khách, 14 thành viên đội bay từ TP Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc. Khoảng 14 người bị thương khi đang thoát hiểm khỏi máy bay và đã được đưa tới bệnh viện điều trị.

Trước đó 1 tuần, một máy bay loại lớn A380 cũng của Thai Airways gặp sự cố nghiêm trọng trong chuyến bay từ Bangkok đến Hồng Công (Trung Quốc), làm hàng chục người bị thương.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.