Thái Lan: Sẽ tổ chức bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ tướng SaMak vào ngày 26-6

Theo báo Thái Lan Bangkokpost, sáng nay, lãnh đạo Đảng Dân chủ đối lập Abhisit Vejjajiva và các đồng minh của ông tiếp tục cuộc tranh luận "chỉ trích" Thủ tướng Samak Sundaravej và 7 thành viên nội các khác. Cuộc tranh luận này bắt đầu từ chiều qua và kết thúc vào cuối ngày hôm nay 25-6.

Có khoảng 50 thành viên của Đảng Dân chủ, trong đó có Chủ tịch Đảng Abhisit, Phó Chủ tịch Đảng Alongkorn Ponlabutr, trưởng cố vấn Đảng Chuan Leekpai, và Tổng thư ký Suthep Thaugsuban, tham gia chất vấn Thủ tướng SaMak cùng Bộ trưởng Thương mại Mingkwan Sangsuwan, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Surapong Suebonglee, Bộ trưởng Ngoại giao Noppadon Pattama, Bộ trưởng Nội vụ Chalerm Yubamrung, Bộ trưởng Tư pháp Sompong Amornwiwat, Bộ trưởng Giao thông Santi Prompha, Thứ trưởng Giao thông Songsak Thongsri.

Các lãnh đạo Đảng dân chủ đã chỉ trích nội các do ông SaMak đứng đầu đã "lầm đường lạc lối" khi bóp méo thông tin về ngôi đền Preah Vihear, công nhận ngôi đền này là của Campuchia.

Còn phía Thủ tướng SaMak và Ngoại trưởng Noppadon đáp lại rằng việc Đảng Dân chủ đối lập "chỉ trích" như vậy sẽ gây khó khăn cho việc Thái Lan hỗ trợ Campuchia để ngôi đền này được công nhận là Di sản Văn hóa của nhân loại.

Cũng theo Bangkokpost, các Nghị sĩ sẽ bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ tướng vào ngày mai, 26-6.

N.B

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người tiếp tục đến cơ quan chức năng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. Ảnh: QUỐC HÙNG

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.