Thái Lan thu hồi thất thoát từ chương trình trợ giá gạo

Theo tờ Nation, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha chỉ đạo Bộ Thương mại nước này có biện pháp để thu hồi số tiền 20 tỷ baht (568 triệu USD) thất thoát từ các hợp đồng bán gạo cấp chính phủ dưới thời chính phủ của bà Yingluck Shinawatra.

Theo người phát ngôn Chính phủ Thái Lan, Thiếu tướng Sansern Kaewkanerd, Cục Kiểm toán quốc gia mới đây đã kết luận 6 cựu quan chức cấp cao của Bộ Thương mại Thái Lan, trong đó có cựu Bộ trưởng Boonsong Teriyapirom và cựu Thứ trưởng Phum Saraphol phải chịu trách nhiệm về những tổn thất nói trên.

Các thỏa thuận bán gạo là một phần trong chương trình trợ giá gạo của chính phủ bà Yingluck, vốn bị cáo buộc là có vấn đề tham nhũng và gây thất thoát cho Chính phủ Thái Lan. Giới điều tra Thái Lan đang nghi ngờ có 4 hợp đồng cấp chính phủ bán 6,2 triệu tấn gạo dưới thời bà Yingluck là giả mạo, do số gạo này chưa bao giờ được xuất khẩu.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.