Thái Lan từ chối tuần tra chung trên eo biển Malacca với Malaysia

Tàu hải quân các nước Asian tuần tra eo biển Mallacca

Ngày 19-5, Thái Lan đã từ chối lời đề nghị của Malaysia về việc cùng tiến hành các hoạt động tuần tra khu vực tại eo biển Malacca, nơi được các nhà bảo hiểm quốc tế xem là khu vực "hiểm họa" chiến tranh", vì quá tốn kém.

Người đứng đầu các lực lượng vũ trang Thái Lan, Tướng Ruengroj Mahasaranond, đã nói với người đồng cấp Malaysia, Đô đốc Anwar Mohamad Northat, rằng Bangkok cách xa eo biển Malacca, nơi kết nối châu Á với Trung Đông và châu Âu và là nơi trung chuyển khoảng 40% lượng hàng hóa thế giới.

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc gặp tại Bangkok, ông Ruengroj nói: "Eo biển này rất xa chúng tôi. Nó không đáng để chúng tôi phải đưa tàu chiến và máy bay đến đó bởi vì chi phí sẽ rất tốn kém".

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.