Thanh Hóa: Cá chết bất thường với số lượng hàng chục tấn

SGGPO
Sáng 4-4, ông Nguyễn Ngọc Thương, Chủ tịch UBND xã đảo Nghi Sơn (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) cho biết, tại địa phương vừa xảy ra hiện tượng cá chết bất thường với số lượng hàng chục tấn, nhiều hộ nuôi cá bị ảnh hưởng.

Tin liên quan

Thanh Hóa: Cá chết bất thường với số lượng hàng chục tấn ảnh 1 Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, thị xã Nghi Sơn xử lý cá chết tại xã đảo Nghi Sơn. Ảnh: X.N

Hiện tượng cá chết bất thường xuất hiện từ ngày 1-3 và kéo đến ngày 2-4. Theo thống kê, số lượng cá trên vụng Ngọc (xã Nghi Sơn) bị chết, ảnh hưởng là 27,85 tấn, trong đó, cá tự nhiên khoảng 2 tấn, còn lại là cá nuôi lồng với 25,85 tấn. Có 55 hộ dân tại xã Nghi Sơn bị ảnh hưởng bởi đợt cá chết này.

Sau khi xảy ra hiện tượng cá chết, UBND thị xã Nghi Sơn đã phối hợp với Chi cục Thủy sản (Sở NN-PTNT), Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường), Trạm Biên phòng Nghi Sơn (BĐBP Thanh Hóa), Công an thị xã Nghi Sơn và UBND xã Nghi Sơn đi kiểm tra thực tế.

Thực tế cho thấy, cá chết gồm nhiều loại, trong đó nuôi trong lồng là các loại cá như: cá mú, cá hồng, cá giò,…; cá chết ngoài tự nhiên là các loại: cá đục, cá sơn,…

Các mẫu nước, mẫu cá đã được gửi ra Viện Nuôi trồng thủy sản 1 để xét nghiệm.

Ngày 3-4, Viện Hải sản cũng đã vào lấy mẫu cá, mẫu nước để xác định nguyên nhân dẫn đến cá chết.

Ngoài xã đảo Nghi Sơn, hiện tượng cá chết cũng xuất hiện rải rác ở các phường như Hải Thượng, Hải Hà, Hải Thanh (thị xã Nghi Sơn) và một số địa bàn ven biển huyện Quảng Xương.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bàn cách giảm chi phí cho nông sản ĐBSCL

Bàn cách giảm chi phí cho nông sản ĐBSCL

Hiện ĐBSCL có 7 cảng biển, 57 cảng thủy nội địa và gần 4.000 bến thủy. Hiện trạng giao thông thủy bộ, hàng không trên địa bàn ĐBSCL có mật độ dày và phát triển đều khắp nhưng chất lượng chưa cao, chưa đồng bộ trong toàn hệ thống làm hạn chế tải trọng các phương tiện vận chuyển đường thủy.

Thị trường

Năm 2021-2022: TPHCM thực hiện 4 chương trình bình ổn thị trường

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng vừa ký các quyết định 1107 và 1108 ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường (CTBOTT) năm 2021 - Tết Nhâm Dần 2022 trên địa bàn TPHCM; ứng phó khẩn cấp dịch Covid-19. Thời gian thực hiện CTBOTT kể từ ngày 1-4-2021 đến hết ngày 31-3-2022. 

Địa ốc

Sức nóng của phân khúc nhà phố xây sẵn

Trong 2 năm trở lại đây, mặt bằng giá nhà phố tại TPHCM không ngừng tăng nhanh, bất chấp sự khó khăn chung của thị trường. Sự biến động về giá nhà diễn ra ở hầu hết các quận, huyện của TP.HCM, đặc biệt là tại khu vực TP. Thủ Đức- nơi được chính quyền TPHCM xây dựng là đô thị thông minh, sáng tạo, tương tác cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

Sacombank và Bamboo Airways hợp tác toàn diện

Ngày 9-4, tại TPHCM Sacombank và hãng hàng không Bamboo Airways và hệ sinh thái Bamboo Airways ký kết hợp tác toàn diện. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên, là động lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và gia tăng tiện ích cho khách hàng.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế