(SGGP).- UBND TPHCM đã ra quyết định thành lập Ban Điều phối và Tổ công tác giúp việc Ban Điều phối Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho TP, giai đoạn 2015-2020. Ban điều phối gồm 8 thành viên do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm làm Trưởng ban. Bên cạnh đó, Tổ công tác giúp việc gồm 10 thành viên, do trưởng phòng Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM làm Tổ trưởng.
Nhiệm vụ của Ban Điều phối là chỉ đạo xây dựng bộ tiêu chí và lộ trình áp dụng các tiêu chuẩn cơ sở, kỹ thuật địa phương đối với sản phẩm rau, thịt an toàn nhằm nâng cao chất lượng nông sản cung cấp cho TP giai đoạn 2015-2020. Chỉ đạo xây dựng các cơ chế, chính sách khuyến khích các chợ đầu mối, siêu thị, nhà hàng, bếp ăn tập thể tiêu thụ thịt, rau có ghi nhãn, hồ sơ chứng từ có nguồn gốc rõ ràng để nhận biết xuất xứ, nguồn gốc sản phẩm để truy xuất nguồn gốc khi sản phẩm không đảm bảo an toàn. Phối hợp với Sở Công thương, Sở Y tế với các tỉnh, thành giới thiệu, thiết lập và kết nối các cơ sở sản xuất, kinh doanh rau, thịt an toàn của tỉnh, thành với các cơ sở tiêu thụ.
Tổ công tác giúp việc có nhiệm vụ tham mưu cho Ban Điều phối trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện triển khai chương trình này với các tỉnh, thành đã ký kết bản thỏa thuận, nghiên cứu, xây dựng các tiêu chí và lộ trình áp dụng các tiêu chuẩn cơ sở, tiêu chuẩn kỹ thuật địa phương đối với sản phẩm rau, thịt an toàn; đề xuất các cơ chế, chính sách khuyến khích các tổ chức, đơn vị tiêu thụ thực phẩm rau, thịt an toàn; phối hợp, tổ chức quảng bá sản phẩm chuỗi thịt, rau an toàn đến người tiêu dùng.
THÁI NGUYỆT