Chiều 3-4, ông Trương Văn Tân, Phó Ban nhân dân ấp Mỹ An B, xã Mỹ Tịnh An (huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) cho biết: “Thương lái các nơi kéo về vùng chuyên canh thanh long xứ này thu mua thanh long để tiêu thụ nội địa và xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Giá thanh long ruột trắng dao động khoảng 14.000- 16.000 đồng/kg, thanh long ruột đỏ từ 30.000- 33.000 đồng/kg… Đây là giá khá cao đảm bảo cho nông dân lời đậm. Hầu hết bà con bán thanh long đợt này đều thắng lớn, nên nhà nào cũng phấn khởi”.
Trong khi đó, tại Long An, Trà Vinh, Vĩnh Long, nhiều hộ trồng thanh long cũng lãi cao nhờ được giá.
Theo Sở NN-PTNT tỉnh Long An, chỉ cần thanh long ruột trắng giá từ 8.000- 20.000 đồng/kg, thanh long ruột đỏ từ 10.000- 50.000 đồng/kg thì nông dân thu lời khoảng 200- 400 triệu đồng/ha/năm.
Cũng theo Sở NN-PTNT tỉnh Long An, kế hoạch đến cuối năm 2017, toàn tỉnh trồng khoảng 8.000ha thanh long; nhưng do thanh long cho hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều cây khác, vì vậy nhiều nông dân trong tỉnh trồng tới 9.100ha, vượt xa kế hoạch đề ra.