Thanh niên làm kế hoạch nhỏ

Tại hội trại truyền thống vừa được tổ chức tại Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc (phường Long Bình, quận 9, TPHCM), sau giờ ăn trưa, chúng tôi thấy một nhóm thanh niên cần mẫn đi thu lượm vỏ lon, hộp nhựa từ các túi rác. Đó là các đoàn viên Đoàn TNCS phường Long Bình đang cùng tham gia hội trại này, tranh thủ làm kế hoạch nhỏ.

Chia sẻ về mục đích làm kế hoạch nhỏ, bạn Nguyễn Thị Anh Thư, Bí thư Đoàn khu phố Giãn Dân, cho biết: “Trong phường Long Bình có nhiều hộ nghèo, nhiều gia đình thương binh liệt sĩ và trẻ em tàn tật, mồ côi. Đoàn TNCS phường rất muốn có kinh phí để thăm hỏi, tặng quà động viên họ trong cuộc sống. Tuy nhiên, kinh phí hạn hẹp, quỹ Đoàn chưa mạnh, nên từ đầu năm 2014 Đoàn đã phát động thu gom ve chai để gây quỹ”. Với mục đích rất thiết thực và ý nghĩa nên Đoàn phường nhận được sự đồng thuận của đoàn viên trong phường, không chỉ trong ngày ra quân mà những lúc rảnh hoặc có điều kiện là các bạn lại tranh thủ lượm ve chai gây quỹ. Nhờ vậy, Đoàn phường đã có kinh phí để tặng quà trẻ tàn tật và mồ côi trên địa bàn phường.

Đây không chỉ là việc làm gây quỹ cho Đoàn phường mà còn tiếp thêm động lực cho những người kém may mắn trong cuộc sống; tạo điều kiện cho các bạn trẻ biết sống có trách nhiệm với những người xung quanh. Chứng kiến việc làm ý nghĩa của các đoàn viên thanh niên, nhiều người dân địa phương cũng đã tự để dành các vỏ lon để tặng các bạn trẻ làm kế hoạch nhỏ.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những mầm xanh từ tình yêu thương

Những mầm xanh từ tình yêu thương

2 tuần qua, những người thực hiện chương trình “Đồng hành vượt cạn” đã đến các ngõ hẻm ở quận 7, Tân Bình, Phú Nhuận… để kịp thời gặp gỡ, động viên và trao hỗ trợ cho các thai phụ hoàn cảnh khó khăn. Các chị, đa phần là công nhân, người lao động tự do thất nghiệp nhiều tháng liền, số tiền dành dụm cho kỳ sinh nở cạn kiệt, nhiều thai phụ còn bị mắc Covid-19. Giữa lúc cuộc sống lâm vào khó khăn, họ đã nhận được sự trợ giúp kịp thời. 

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Một số bạn đọc phản ánh đang gặp khó khăn trong việc gia hạn chi phí BHYT và đóng tiền BHXH. Bạn đọc có thẻ BHYT số 79…585… đang sinh sống ở đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cho biết, đã tham gia BHYT được 4 năm, nhưng do đóng tiền gia hạn trễ nên thẻ BHYT bị phong tỏa và phải làm hồ sơ lại từ đầu. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cần đảm bảo quyền lợi khách hàng

Theo quy định phòng chống dịch Covid-19, tháng 7, Sở Xây dựng TPHCM đã yêu cầu tạm dừng thi công tại các công trường, công trình xây dựng. Dưới tác động của giãn cách xã hội, giá nguyên vật liệu xây dựng tăng phi mã, các chủ đầu tư (CĐT) và nhà thầu đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai các dự án xây dựng, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.