Thành phố sách châu Âu giữa lòng thành phố

SGGP
Công ty sách Phương Nam (PNB) vừa chính thức khánh thành Thành phố sách Phương Nam Book - Vạn Hạnh Mall tại địa chỉ tầng 3, Trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall, số 11 đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10. 

Bên trong Thành phố sách Phương Nam Book - Vạn Hạnh Mall

Bên trong Thành phố sách Phương Nam Book - Vạn Hạnh Mall

Đây là mô hình nhà sách kiểu mới do PNB đề xướng với đặc điểm chung là có diện tích rất lớn, bày trí hiện đại cùng lượng sách và hàng hóa đa dạng. Thành phố sách Phương Nam Book - Vạn Hạnh Mall (gọi tắt là Thành phố sách) lấy chủ đề là “Thành phố sách châu Âu”, có diện tích hơn 3.000m², lớn gấp 10 lần các siêu thị sách bình thường hiện nay, trưng bày cùng lúc hàng triệu đầu sách cùng hàng chục ngàn sản phẩm văn hóa, văn phòng, đồ lưu niệm…
Do có diện tích lớn, Thành phố sách có nhiều điểm nhấn như: khu sách ngoại văn lớn nhất với diện tích hơn 300m², trong đó có tủ sách y tế bằng nguyên bản các thứ tiếng, tủ sách tiếng Nhật…; khu sách, đồ chơi thiếu nhi trên 500m² với khuôn viên riêng để các em vui chơi; khu cà phê sách (bookcafé) để tổ chức sự kiện…
Đặc biệt, Thành phố sách được thiết kế theo dạng một đô thị với các con đường, nút giao thông và được đặt tên theo các nhân vật văn hóa lịch sử của châu Âu như đường Mozart trưng bày sản phẩm âm nhạc, đường Shakespeare bày sách văn học, đường Victor Hugo bày sách thiếu nhi, Khải hoàn môn bày sách best seller (bán chạy nhất)… Ngoài ra, còn có khu vực dành riêng giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp. Thành phố sách châu Âu là thành phố sách thứ 3 sau Thành phố sách Bình Dương và Thành phố sách rừng cây nhiệt đới tại Trung tâm thương mại The Garden Mall ở quận 5. 
Thành phố sách cũng là nơi đầu tiên của cả nước thử nghiệm mô hình kios sách ảo, bạn đọc đến chọn sách tại đây hay trên mạng, thanh toán điện tử bằng điện thoại di động thông qua ZaloPay và nhận sách ngay lập tức.
Đánh giá về mô hình này, ông Chu Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản, cho rằng, hệ thống Thành phố sách cùng việc áp dụng những phương thức thanh toán mới góp phần tạo nên sự hấp dẫn cho ngành phát hành trong nước, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của bạn đọc, tiếp cận với những công nghệ tiên tiến của thế giới.

​ TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Mỹ thuật

Nhiều góc nhìn lạ trong Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ là hoạt động nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) tổ chức định kỳ 2 năm/lần, dành cho các tác giả nhiếp ảnh trẻ từ 18 đến 35 tuổi trên cả nước đã khai mạc tại Hà Nội. 

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.