Thanh tra Bệnh viện FV

° Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết đang thanh tra, kiểm tra hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện Pháp Việt (FV). Kế hoạch thanh tra, kiểm tra dự kiến được thực hiện trong vòng 10 ngày, tập trung vào nội dung hoạt động khám chữa bệnh ngoại khoa của Bệnh viện FV.

Đoàn kiểm tra gồm 15 thành viên của sở cùng các nhà chuyên gia y khoa đầu ngành tại TPHCM về ngoại khoa, hồi sức, cấp cứu… Theo Thanh tra Sở Y tế TPHCM, việc thanh tra Bệnh viện FV trên cơ sở chỉ đạo của Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng như một số đơn khiếu nại của các gia đình bệnh nhân bị tử vong khi điều trị tại bệnh viện này. (Tg.LÂM)

° Tin từ Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết cục vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất, phân phối thuốc trong nước chỉ được lưu hành ra thị trường các loại thuốc có thành phần kết hợp streptokinase và streptodonase cho đến hết hạn dùng của thuốc. Cục Quản lý dược tạm ngừng tiếp nhận và xét duyệt đơn hàng nhập khẩu nguyên liệu streptokinase, streptodonase để sản xuất thuốc có cặp phối hợp streptokinase và streptodonase.

Đồng thời ngừng phê duyệt đơn hàng nhập khẩu thuốc thành phẩm và hồ sơ đề nghị cấp đăng ký mới, đăng ký lại đối với thuốc có thành phần phối hợp streptokinase và streptodonase. Nguyên do là các cơ quan quản lý chuyên môn dược phẩm trong nước và nước ngoài chưa có đủ tài liệu về hiệu quả và an toàn của thuốc có 2 thành phần phối hợp nói trên. (Tg.LÂM)

° Bệnh viện Mắt Hà Nội vừa công bố dự án “Phát triển mô hình chăm sóc mắt toàn diện” (giai đoạn 2013-2016), với cam kết tài trợ 1 triệu USD từ Ngân hàng Standard Chartered… Được biết, trong giai đoạn 2010-2012, Standard Chartered đã tài trợ dự án “Phòng chống mù lòa cho trẻ em thành thị Việt Nam” tại Hà Nội và TPHCM, với việc khám sàng lọc tật khúc xạ cho 766.254 học sinh, tặng 14.695 đôi kính cho học sinh nghèo, phẫu thuật mắt miễn phí 258 trẻ nghèo, trang bị 1 phòng tập nhược thị cho trẻ em tại Bệnh viện Mắt Hà Nội…  (TR.PHAN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Sáng nay 26-7, liên quan tới Công văn số 5944/BYT-YDCT do Bộ Y tế ban hành về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu trong đó có danh sách "12 loại thuốc đông y điều trị Covid-19", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có Công văn 5967/BYT-YDCT thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT do có một số nội dung chưa phù hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc