Thanh tra Bệnh viện FV

° Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết đang thanh tra, kiểm tra hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện Pháp Việt (FV). Kế hoạch thanh tra, kiểm tra dự kiến được thực hiện trong vòng 10 ngày, tập trung vào nội dung hoạt động khám chữa bệnh ngoại khoa của Bệnh viện FV.

Đoàn kiểm tra gồm 15 thành viên của sở cùng các nhà chuyên gia y khoa đầu ngành tại TPHCM về ngoại khoa, hồi sức, cấp cứu… Theo Thanh tra Sở Y tế TPHCM, việc thanh tra Bệnh viện FV trên cơ sở chỉ đạo của Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng như một số đơn khiếu nại của các gia đình bệnh nhân bị tử vong khi điều trị tại bệnh viện này. (Tg.LÂM)

° Tin từ Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết cục vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất, phân phối thuốc trong nước chỉ được lưu hành ra thị trường các loại thuốc có thành phần kết hợp streptokinase và streptodonase cho đến hết hạn dùng của thuốc. Cục Quản lý dược tạm ngừng tiếp nhận và xét duyệt đơn hàng nhập khẩu nguyên liệu streptokinase, streptodonase để sản xuất thuốc có cặp phối hợp streptokinase và streptodonase.

Đồng thời ngừng phê duyệt đơn hàng nhập khẩu thuốc thành phẩm và hồ sơ đề nghị cấp đăng ký mới, đăng ký lại đối với thuốc có thành phần phối hợp streptokinase và streptodonase. Nguyên do là các cơ quan quản lý chuyên môn dược phẩm trong nước và nước ngoài chưa có đủ tài liệu về hiệu quả và an toàn của thuốc có 2 thành phần phối hợp nói trên. (Tg.LÂM)

° Bệnh viện Mắt Hà Nội vừa công bố dự án “Phát triển mô hình chăm sóc mắt toàn diện” (giai đoạn 2013-2016), với cam kết tài trợ 1 triệu USD từ Ngân hàng Standard Chartered… Được biết, trong giai đoạn 2010-2012, Standard Chartered đã tài trợ dự án “Phòng chống mù lòa cho trẻ em thành thị Việt Nam” tại Hà Nội và TPHCM, với việc khám sàng lọc tật khúc xạ cho 766.254 học sinh, tặng 14.695 đôi kính cho học sinh nghèo, phẫu thuật mắt miễn phí 258 trẻ nghèo, trang bị 1 phòng tập nhược thị cho trẻ em tại Bệnh viện Mắt Hà Nội…  (TR.PHAN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc