Phản hồi bài viết “Xử lý công ty thu gom chất thải: Cái sảy nảy cái ung”

Thanh tra các doanh nghiệp xử lý chất thải

(SGGP).– Báo SGGP ngày 26-3 đăng bài viết “Xử lý công ty thu gom chất thải: Cái sảy nảy cái ung”, phản ánh về việc nhiều doanh nghiệp đang điêu đứng vì giá thành chuyển giao và xử lý chất thải lên gấp hai, thậm chí gấp 3 lần so với năm 2009.

Trước tình hình đó, Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM đã thanh - kiểm tra hoạt động của các đơn vị chuyên thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại. Hiện trên địa bàn TP có 20 đơn vị, trong đó, 3 đơn vị có chức năng xử lý chất thải, các đơn vị còn lại chủ yếu thu gom và vận chuyển chất thải.

Sở đã tổ chức họp để lấy ý kiến của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này làm cơ sở xây dựng mức giá trần và giá sàn trong hoạt động chuyển giao, xử lý chất thải nguy hại; yêu cầu Công ty Môi trường Đô thị đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy xử lý chất thải nguy hại với công suất 21 tấn/ngày.

Được biết, hiện trung bình mỗi ngày TP tiếp nhận khoảng 600 tấn chất thải nguy hại trong khi công suất xử lý chỉ đạt 30 tấn/ngày.

M.X.

m.x.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rafael Nadal

Australian Open: Rafael Nadal “mở toang” cánh cửa Denis Shapovalov, sẽ đấu Matteo Berrettini ở bán kết

Đánh bật “cánh cửa vững chắc” mang tên Denis Shapovalov với điểm số kịch tính 6-3, 6-4, 4-6, 3-6 và 6-3, Rafael Nadal đã xuất sắc tiến vào vòng bán kết của Australian Open lần đầu tiên sau 3 năm. Tay vợt cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha đang hừng hực khí thế và tràn đầy khát khao, sẵn sàng đối đầu Matteo Berrettini ở bán kết.