Thanh tra toàn diện 2 doanh nghiệp có lãnh đạo nhận lương khủng

* Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận Gò Vấp sử dụng 2 sổ lương

(SGGP).- Ngày 3-10, Thanh tra TPHCM công bố quyết định thành lập đoàn thanh tra tiến hành thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước trong tổ chức và hoạt động, đặc biệt là quản lý, sử dụng tài chính, tài sản, lao động… thực hiện nhiệm vụ chính trị của Công ty TNHH MTV.

Chiếu sáng công cộng TP và Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP. Thời kỳ thanh tra đối với 2 doanh nghiệp trên từ ngày 1-1-2010 đến 30-6-2013. Các vụ việc phát sinh trước hoặc sau thời kỳ thanh tra trên có liên quan đến nội dung thanh tra nếu xét thấy cần thiết vẫn tiến hành thanh tra để kết luận theo quy định pháp luật.

* Theo Phòng LĐTB-XH quận Gò Vấp, qua kiểm tra đã phát hiện Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận Gò Vấp sử dụng 2 sổ lương, trong đó sổ mức lương thấp để đóng BHXH cho người lao động. Tại cuộc họp ngày 3-10, ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM chỉ đạo Phòng LĐTB-XH các quận, huyện tham mưu kiểm tra đánh giá tình hình chấp hành các quy định của pháp luật về lao động, tiền lương tại các công ty dịch vụ công ích hoạt động theo mô hình công ty TNHH MTV trong thời gian 45 ngày.

TPHCM hiện có 22 công ty dịch vụ công ích cấp quận, huyện. Trong đó, Sở LĐTB-XH TP đã kiểm tra tại 2 công ty, 20 công ty còn lại do các quận, huyện tự kiểm tra và Sở LĐTB-XH sẽ thẩm tra lại rồi tổng hợp báo cáo toàn diện lên UBND TPHCM.

HOÀI NAM - ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.