Thanh tra toàn diện 2 doanh nghiệp có lãnh đạo nhận lương khủng

* Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận Gò Vấp sử dụng 2 sổ lương

(SGGP).- Ngày 3-10, Thanh tra TPHCM công bố quyết định thành lập đoàn thanh tra tiến hành thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước trong tổ chức và hoạt động, đặc biệt là quản lý, sử dụng tài chính, tài sản, lao động… thực hiện nhiệm vụ chính trị của Công ty TNHH MTV.

Chiếu sáng công cộng TP và Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP. Thời kỳ thanh tra đối với 2 doanh nghiệp trên từ ngày 1-1-2010 đến 30-6-2013. Các vụ việc phát sinh trước hoặc sau thời kỳ thanh tra trên có liên quan đến nội dung thanh tra nếu xét thấy cần thiết vẫn tiến hành thanh tra để kết luận theo quy định pháp luật.

* Theo Phòng LĐTB-XH quận Gò Vấp, qua kiểm tra đã phát hiện Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận Gò Vấp sử dụng 2 sổ lương, trong đó sổ mức lương thấp để đóng BHXH cho người lao động. Tại cuộc họp ngày 3-10, ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM chỉ đạo Phòng LĐTB-XH các quận, huyện tham mưu kiểm tra đánh giá tình hình chấp hành các quy định của pháp luật về lao động, tiền lương tại các công ty dịch vụ công ích hoạt động theo mô hình công ty TNHH MTV trong thời gian 45 ngày.

TPHCM hiện có 22 công ty dịch vụ công ích cấp quận, huyện. Trong đó, Sở LĐTB-XH TP đã kiểm tra tại 2 công ty, 20 công ty còn lại do các quận, huyện tự kiểm tra và Sở LĐTB-XH sẽ thẩm tra lại rồi tổng hợp báo cáo toàn diện lên UBND TPHCM.

HOÀI NAM - ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêu hủy ma túy bằng phương pháp đốt

Cận cảnh tiêu hủy 1,5 tấn ma túy tang vật trong 50 vụ án

Ngày 30-9, Cục THA Dân sự TPHCM phối hợp với các đơn vị chức năng tiêu hủy 1,5 tấn ma túy bằng phương pháp đưa vào lò đốt để thiêu. Đây là số ma túy là tang vật trong 50 vụ án; trong đó có vụ án "Tập đoàn ma túy" của trùm Hoàng Béo (Văn Kính Dương hay có tên giả là Trần Ngọc Hiếu) vào năm 2018; vụ án 2 người Đài Loan vận chuyển hơn 1 tấn ma túy năm 2019.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />