Thanh tra việc quản lý, bán nhà 98 Sương Nguyệt Ánh quận 1

(SGGP).- Ngày 19-7, Thanh tra TPHCM đã công bố quyết định thanh tra toàn diện quá trình quản lý, bố trí, sử dụng, cho thuê và bán nhà thuộc sở hữu nhà nước đối với căn nhà số 98 đường Sương Nguyệt Ánh quận 1.

Như Báo SGGP đã phản ánh, căn nhà trên thuộc diện nhà sở hữu nhà nước cải tạo cho thuê, được giao cho Tạp chí Mỹ thuật (thuộc Hội Mỹ thuật Việt Nam sử dụng), nay là trụ sở Văn phòng phía Nam Hội Mỹ thuật Việt Nam. Do mối quan hệ quen biết, gia đình ông Võ Thanh Liêm được vào ở 1/3 diện tích phía sau căn nhà. Tuy nhiên, không hiểu bằng cách nào, đầu năm 2002 gia đình ông Liêm lại được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà ở đối với 2/3 diện tích căn nhà trong khi theo quy định, gia đình ông không đủ điều kiện mua nhà.

Cùng ngày, Thanh tra TPHCM cũng công cố quyết định thanh tra, làm rõ vụ việc liên quan đến hợp đồng mua bán nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại số 5 đường Thống Nhất, TP Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng giữa bà Trần Yến Tuyết và Sở GTVT TPHCM. Trong thời gian 45 ngày làm việc, đoàn thanh tra sẽ làm rõ cơ sở pháp lý việc Sở GTVT TP mua nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với căn nhà nói trên của bà Trần Yến Tuyết, sau đó chuyển nhượng lại cho ông Nguyễn Chữ; làm rõ nguồn vốn để mua căn nhà này, việc hạch toán thu chi khi mua bán nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất (trước và sau khi Công ty Xây dựng Giao thông Sài Gòn sáp nhập vào Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn – TNHH một thành viên); xác định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan và đề xuất hình thức xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật.

A.Chân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn