Thế mới là Kesley !

Tiền đạo Kesley

Mỗi mùa V-League từ năm 2001 đến 2006 đều sản sinh ra một ông vua vùng cấm địa. Hết Enock Krembe của SLNA rồi đến Achilefu, Amaobi (cùng của Nam Định), Kesley Alves (Bình Dương), Antonio Carlos (ĐT.LA). Tưởng chừng như năm 2007 này, V-League chẳng có ông vua mới nào đủ để làm giới mộ điệu say đắm khi mà những tên tuổi của mùa trước như Emilino, Antonio Carlos đều đang “chìm” theo CLB của mình.

Thế rồi Kesley trở lại. Chưa dám chắc bàn thắng sẽ đến vội vã từ đôi chân của tiền đạo người Brazil làm rể Việt Nam này như hồi năm 2005, nhưng cái cách anh ghi bàn hôm 27-7 thì không lẫn vào đâu được. Kesley hứng bóng bằng mu bàn chân, gẩy nhẹ ra phía sau làm lỡ đà một hậu vệ Thanh Hóa, dùng ngực hãm bóng nhẹ nhàng xuống chân và tung cú sút bằng lòng trong bàn chân. Quả bóng mềm mại cuốn một đường vòng mỹ miều chui tọt vào góc lưới. Đẹp như vẽ.

Đấy chỉ mới là bàn thắng thứ 7 của Kesley ở mùa này, nhưng chắc chắn là đẹp nhất V-League. Nó gợi nhớ đến những “tác phẩm” mà Kesley đã thực hiện hồi năm 2005. Năm đó, anh ghi bàn nhanh như hơi thở. Bàn thắng đến với Kesley dễ dàng như lấy đồ trong túi. Phần lớn các bàn thắng năm ấy đều đẹp, đều đúng đẳng cấp của một chân sút đến từ Brazil. Chưa bao giờ bóng đá Việt Nam lại được xem những bàn thắng vừa nhiều, vừa đẹp đến như vậy.

Năm 2006, Kesley bận bịu với việc gia đình. Anh quên dần hạnh phúc trên sân bóng trong màu áo HA.GL. Anh tăng cân nhanh và chậm chạp trên sân cỏ. Tưởng chừng như mùa bóng 2005 chỉ là một thoáng xuất thần đột ngột. Nhưng Kesley đã trở lại.
Bàn thắng của Kesley ghi trong trận gặp Thanh Hóa hội tụ đủ những yếu tố đã tạo nên một Kesley năm 2005. Anh đã thon thả hơn, dáng chạy nhẹ nhàng hơn. 40 ngày nghỉ vừa qua, Kesley thực hiện một chế độ đặc biệt về giảm cân và ngay khi V-League trở lại, Kesley ghi tên mình vào cuộc đua cho danh hiệu Vua phá lưới.

Vậy là V-League 2007 đã có thể hy vọng về một ông vua vùng cấm địa, dù đó là người cũ. Trong mùa giải này, người đang dẫn đầu danh sách ghi bàn là Almeida của Đà Nẵng nhưng anh này chơi bóng quá thô, ăn bàn chủ yếu là từ chiều cao trên 1m80 của mình. Amaobi thì chỉ còn giữ được sức mạnh chứ chẳng còn các pha sút nhanh bất ngờ trong không gian hẹp như trước. Antonio Rodriguez  thì bị chấn thương hành hạ, lại thiếu một tay càn lướt như người anh Carlos mùa trước để có không gian đi bóng. Emilino của Thép-Cảng thì bị bắt bài… Hơn nữa, chẳng cầu thủ nào vừa nêu tên ở trên đủ sức làm ngất ngây cầu trường bằng kỹ thuật ghi bàn như Kesley Alves. Chờ và mê Kesley là ở những kỹ nghệ ấy.

Mi Lan

Các tin, bài viết khác