Thể thao thế giới

* Cán bộ nhân viên làm việc trong Ủy ban tổ chức Olympic Bắc Kinh mùa hè 2008 (BOCOG) đừng tiêu cực và ứng xử phi đạo đức, để không làm Trung Quốc xấu hổ. Đó là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Bắc Kinh Liu Qi và là Chủ tịch BOCOG. Theo báo China Daily, ông nói: “Cán bộ nhân viên đừng để rượu bia và gái quyến rũ, sau giờ làm việc họ không nên đến những chỗ giải trí”.

* Liên đoàn bơi lội quốc tế (FINA) chưa tính áp dụng kỹ thuật thu hình vidéo dưới hồ bơi để có thể xử lý các trường hợp tranh cãi ở giải vô địch bơi lội thế giới 2007, sẽ diễn ra trong tháng 3 tại Melbourne (Australia).

Các tờ báo Australia cho rằng với quyết định này, giải thế giới và Olympic 2008 sẽ xảy ra những tranh cãi, khi FINA đã treo mức thưởng 25.000 USD cho một kỷ lục thế giới và 12.000 USD cho một HCV. Họ nêu tại giải thế giới 2005, nữ VĐV Jessicah Schipper của Australia từng bị “cướp” KLTG và HCV cự ly 200m bướm, trong khi Otylia Jedrzejczak (Ba Lan) chỉ về nhì lại được công nhận vô địch, dù vidéo chiếu chậm cho thấy Jedrzejczak phạm quy (chạm thành hồ bằng một tay).

* Trớ trêu là kỹ thuật ghi hình vidéo này lại được áp dụng ở môn bơi nghệ thuật của giải thế giới 2007. Tổng thư ký FINA Cornel Marculescu nói còn phải lấy ý kiến các nước thành viên, khi FINA họp hội nghị toàn thể tại Roma (Italia) nhân giải thế giới 2009. Ông cũng hy vọng VCK môn bơi Olympic 2012 sẽ tổ chức vào buổi tối, sau khi tổ chức vào buổi sáng ở Olympic 2008. Ông còn đánh giá công tác tổ chức giải thế giới 2007 đang tiến triển tốt và sẽ có 2.400 VĐV của 167 nước đến Melboure tranh tài.

* Nữ VĐV chèo thuyền Nga Olga Samulenkova bị treo giò hai năm vì doping, toàn đội tuyển nữ chèo thuyền đều bị tước HCV ở giải vô địch thế giới 2006. Đội Anh hạng nhì sẽ nhận HCV, Australia và Đức nhận HCB và HCĐ.

Anh Thao

Các tin, bài viết khác