Thể thao thế giới

* Cuộc đua Thể thức 1 tiếp tục với chặng 10 Grand Prix Đức, trên đường đua Nurburgring.  Kết quả: đương kim vô địch thế giới Fernando Alonso (McLaren) về nhất sau 2 giờ 06 phút 26 giây 358 trong điều kiện thời tiết mưa tầm tã khiến đường trơn (nhưng anh bảo rất thích trời mưa). Nhì là Felipe Massa (Brazil) của đội Ferrari, Mark Webber (Australia) của Red Bull về ba. Khi còn 5 vòng cuối, Alonso không vượt qua Massa và hai xe đụng nhau, Alonso nổi cáu nhưng kịp giữ bình tĩnh để thắng chặng. Sau đó, anh tố cáo Massa cố ý húc vào xe anh, nhưng sau đó xin lỗi vì “đó là chuyện thường xảy ra trên đường đua”.

* Đó là chặng thắng thứ ba trong mùa của Alonso và khiến cuộc đua đến chức vô địch thế giới thêm sôi động, khi còn 7 chặng để anh có thể vô địch lần thứ ba liên tiếp (hai lần trước dưới màu áo Renault). Trên bảng điểm, tay đua tập sự Anh da màu 22 tuổi Lewis Hamilton của McLaren vẫn đứng đầu với 70 điểm nhưng đồng đội Alonso thu ngắn cách biệt xuống còn 68 điểm. Hamilton chỉ về đích hạng 9.

* Võ sĩ quyền Anh Bernard Hopkins (người Mỹ) tuyên bố muốn so găng với Joe Calzaghe, nhưng người bị thách đấu không thích qua Mỹ so tài, và ngày 3-11 còn bận đấu với Mikkel Kessler người Đan Mạch tại quê nhà xứ Wales ở hạng cân 77 kg. Calzaghe hiện chưa thua trận nào sau 20 lần bảo vệ ngôi vô địch hạng trung thế giới, chỉ còn thiếu 5 lần nữa sẽ ngang bằng kỷ lục của Joe Louis. Với thành tích toàn thắng 43 trận, Calzaghe cũng gần tiếp cận kỷ lục toàn thắng 49 trận của Marciano.     

A.T

Các tin, bài viết khác