Thể thao thế giới

* Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đề nghị Chính quyền Italia tăng tốc cuộc điều tra một tai tiếng doping nhân dịp Olympic mùa đông Turin 2006, để sớm có biện pháp kỷ luật trước khi tổ chức nhiều giải thể thao mùa đông lớn. IOC nói cho đến nay chỉ có báo cáo sơ bộ từ Chính quyền Italia nên muốn có thêm thông tin mật. Trong thời gian Olympic Turin, cảnh sát Italia khám xét nơi ở của hai đội tuyển bắn súng trượt tuyết và trượt tuyết băng đồng Áo và tịch thu nhiều phương tiện cùng thuốc doping.

* Thứ Bảy tới, võ sĩ quyền Anh Scott Harrison sẽ bảo vệ đai địch WBO hạng lông, với đối thủ thách đấu Nicky Cook. Gần đây, Harrison đóng tiền bảo lãnh tại ngoại để có thể bảo vệ đai này, sau khi bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt vì tội ăn cắp một chiếc xe hơi và hành hung một nhân viên cảnh sát, khi anh qua TBN chuẩn bị cho trận so găng với Cook.

* Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF) cho biết có 3 thành phố muốn đăng cai quyền tổ chức giải vô địch điền kinh thế giới 2011 và 2013: Brisbane (Australia), Gothenburg (Thụy Điển) và Moscow (Nga) đều muốn tổ chức hai giải này; Barcelona (Tây Ban Nha) và Taegu (Hàn Quốc) chỉ muốn tổ chức giải 2011. Ngày 27-3-2007 sẽ chọn nơi đăng cai hai giải. Giải vô địch điền kinh thế giới 2007 sẽ tổ chức tại Osaka (Nhật Bản), giải 2009 tại Berlin (Đức).

Anh Thao

Các tin, bài viết khác