Thêm 17 lao động Việt Nam từ Lebanon về tới Hà Nội

17 lao động Việt Nam từ Lebanon đã về tới Hà Nội vào chiều qua, 11-8.

Ngay từ rất sớm, đông đảo người thân của 17 lao động và các phóng viên báo chí đã đợi họ ở sân bay. Một lần nữa, một cuộc gặp gỡ, chào đón đầy cảm động của gia đình và những người thân trở về từ vùng chiến sự Lebanon đã diễn ra trong cả nụ cười lẫn nước mắt. Trong số 17 lao động về đợt này, có anh Bùi Văn Dũng - người đàn ông được báo chí nhắc tới nhiều trong những ngày qua.

Anh Dũng là một trong những công dân Việt Nam đầu tiên sang Lebanon (từ năm 1994). Khi chiến sự xảy ra ác liệt, anh đã tự nguyện giúp đỡ nhiều lao động Việt Nam, lập danh sách và hỗ trợ họ trong quá trình hồi hương. Con gái anh là Bùi Trần Phương Linh, 3 tuổi, cũng chính là công dân Việt Nam đầu tiên sinh ra tại Lebanon. Cháu theo mẹ về nước sinh sống từ gần 2 năm trước, nay cũng theo người thân ra tận sân bay đón bố.

Hôm qua, 11-8, đại diện Bộ LĐ-TB và XH cũng đã trao hỗ trợ 2 triệu đồng/người cho 17 lao động về nước đợt này (theo quyết định của Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH).

Được biết, đây là đợt sơ tán cuối cùng của lao động Việt Nam. Hiện ở Lebanon còn khoảng 60 lao động Việt Nam, chủ yếu làm việc cho các gia đình ở miền Bắc (khu vực này hiện vẫn an toàn). Đa số họ chưa muốn về nước. Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cũng đã thông báo, nếu chiến dịch tấn công của Isarel leo thang, lao động Việt Nam gặp nguy hiểm, muốn hồi hương thì liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để nhờ giúp đỡ (địa chỉ của Đại sứ quán tại Ai Cập là 8-Al-Madina Al-Munawara street, DOKKI-CAIRO. Điện thoại 00.202. 761.73.09. Email: vinaembeg@yahoo.com).

P.TH.

 

Thông tin liên quan

17 lao động Việt Nam ở Lebanon về tới Nội Bài 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.