Thêm Bắc Ninh và Bắc Kạn có bệnh nhân tiêu chảy cấp

Ngày 27-3, Bộ Y tế cho biết, thêm 2 tỉnh nữa có bệnh nhân tiêu chảy cấp nguy hiểm, trong đó Bắc Ninh 1 trường hợp, Bắc Kạn 24 trường hợp. Tại Bắc Kạn, số trường hợp mắc bệnh tập trung chủ yếu tại xã Văn Minh, huyện Na Rì. Ổ dịch đã được khoanh vùng, phun thuốc khử trùng và giám sát chặt chẽ.

Trước tình hình trên, Bộ Y tế tiếp tục cảnh báo về nguy cơ tiêu chảy cấp có thể bùng phát trong mùa hè. Bởi lẽ, đây là thời điểm mà nhu cầu sử dụng thực phẩm tươi, nước đá và các loại nước giải khát tăng mạnh, thực phẩm cũng dễ bị ôi thiu hơn.

Kh. Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).