Thêm Giải thưởng Môi trường dành cho cộng đồng

  • Khởi động Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2010

(SGGP).- Hôm qua 29-12, lễ tổng kết 10 năm công tác xét tặng Giải thưởng Môi trường 2001 – 2010 và phát động Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2011 đã diễn ra tại Hà Nội.

Từ nay trở đi, giải thưởng sẽ được trao tặng 2 năm một lần với 3 loại: giải thưởng cho tổ chức, giải thưởng cho cá nhân và đặc biệt là có thêm giải thưởng cho cộng đồng. Đồng thời, lĩnh vực xét tặng sẽ được mở rộng thành nhiều lĩnh vực, cụ thể là: giáo dục - đào tạo và truyền thông môi trường; nghiên cứu và triển khai kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vào bảo vệ môi trường; ứng phó, khắc phục sự cố, giảm thiểu ô nhiễm, phục hồi và cải thiện môi trường; quản lý, xử lý chất thải; giải pháp quản lý bảo vệ và phát triển tài nguyên thiên nhiên; bảo toàn đa dạng sinh học và an toàn sinh học; ứng phó với biến đổi khí hậu và quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường.

Tổng cục Môi trường kiến nghị, Giải thưởng Môi trường sẽ là một tiêu chí ưu tiên trong quá trình bình xét sản phẩm được gắn nhãn sinh thái.

Cùng ngày, Bộ TT-TT đã họp báo công bố việc tổ chức Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2010, với tên gọi mới VICTA 2010 - Giải thưởng Quốc gia trong lĩnh vực CNTT-TT.  VICTA 2010 được mở rộng cả về lĩnh vực xét chọn, danh mục cũng như hệ thống tiêu chí xét chọn giải thưởng, bám sát thực tế phát triển của CNTT-TT Việt Nam và định hướng quản lý của Bộ TT-TT.

A.Thư - T.Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất