Thêm không gian cho người đi bộ

SGGP
Rào chắn đã đóng tại Deansgate, con đường chính của thành phố Manchester, Anh. Khu vực này giờ chỉ dành cho người đi bộ và đi xe đạp. Ở những nơi khác trong thành phố này, những lối đi bộ mới và làn đường dành cho xe đạp và người đi bộ cũng đã xuất hiện nhiều hơn.

Đóng phần đường dành cho ô tô tại Manchester

Đóng phần đường dành cho ô tô tại Manchester

Đây là một phần trong nỗ lực toàn quốc của Anh nhằm tạo thêm không gian cho giãn cách xã hội khi nước này dần bắt đầu dỡ bỏ phong tỏa do Covid-19. Glasgow, Leicester, York và Brighton cũng đã tạo ra không gian mới cho người đi bộ hoặc đi xe đạp trong tuần này. Hàng chục thị trấn và thành phố khác của Anh cũng đã có kế hoạch tương tự.

Ông Sadiq Khan, Thị trưởng London, cho biết, sẽ đóng cửa một số con đường đông đúc nhất trong thành phố và từ đó tạo ra một trong những khu vực không có ô tô lớn nhất so với bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới.

“Bằng cách mở rộng vỉa hè nhanh chóng và chi phí thấp, tạo làn đường tạm thời và đóng đường lưu thông ô tô, chúng tôi sẽ cho phép hàng triệu người dân thay đổi cách họ di chuyển quanh thành phố”, BBC dẫn lời ông nói.

Hầu hết những thay đổi như vậy được đưa ra trên khắp nước Anh, tuy chỉ là giải pháp tạm thời do Covid-19 nhưng nhiều chính quyền địa phương nói rằng, sau khi tham khảo ý kiến với cộng đồng địa phương, họ muốn biến giải pháp này thành vĩnh viễn.

Chính phủ Anh thừa nhận, việc giải quyết nhu cầu đi lại trong khi duy trì giãn cách xã hội là một trong những thách thức lớn nhất mà họ phải đối mặt khi bắt đầu dỡ bỏ phong tỏa. Thông điệp hiện tại là: Không sử dụng phương tiện giao thông công cộng nếu bạn có thể tránh. Nhưng nếu mọi người đi ô tô riêng, đường phố sẽ bị tắc nghẽn.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 22-5, Viện Điều dưỡng Sint-Rochus nhận khẩu trang từ Công ty Vinamex Group NV

Khẩu trang Việt Nam đến với nước Bỉ

1.500 khẩu trang y tế và 600 khẩu trang vải kháng khuẩn vừa được Công ty Vinamex Group NV (do một Việt kiều thành lập) trao tặng Viện Điều dưỡng Sint-Rochus tại TP Aarschot của Bỉ ngày 22-5.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

CEO của Twitter dành tất cả tiền làm từ thiện

Nhà đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey, cho biết từ giờ đến cuối đời sẽ dành tất cả số tiền của mình để làm từ thiện.