Thêm không gian cho người đi bộ

SGGP
Rào chắn đã đóng tại Deansgate, con đường chính của thành phố Manchester, Anh. Khu vực này giờ chỉ dành cho người đi bộ và đi xe đạp. Ở những nơi khác trong thành phố này, những lối đi bộ mới và làn đường dành cho xe đạp và người đi bộ cũng đã xuất hiện nhiều hơn.

Đóng phần đường dành cho ô tô tại Manchester

Đóng phần đường dành cho ô tô tại Manchester

Đây là một phần trong nỗ lực toàn quốc của Anh nhằm tạo thêm không gian cho giãn cách xã hội khi nước này dần bắt đầu dỡ bỏ phong tỏa do Covid-19. Glasgow, Leicester, York và Brighton cũng đã tạo ra không gian mới cho người đi bộ hoặc đi xe đạp trong tuần này. Hàng chục thị trấn và thành phố khác của Anh cũng đã có kế hoạch tương tự.

Ông Sadiq Khan, Thị trưởng London, cho biết, sẽ đóng cửa một số con đường đông đúc nhất trong thành phố và từ đó tạo ra một trong những khu vực không có ô tô lớn nhất so với bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới.

“Bằng cách mở rộng vỉa hè nhanh chóng và chi phí thấp, tạo làn đường tạm thời và đóng đường lưu thông ô tô, chúng tôi sẽ cho phép hàng triệu người dân thay đổi cách họ di chuyển quanh thành phố”, BBC dẫn lời ông nói.

Hầu hết những thay đổi như vậy được đưa ra trên khắp nước Anh, tuy chỉ là giải pháp tạm thời do Covid-19 nhưng nhiều chính quyền địa phương nói rằng, sau khi tham khảo ý kiến với cộng đồng địa phương, họ muốn biến giải pháp này thành vĩnh viễn.

Chính phủ Anh thừa nhận, việc giải quyết nhu cầu đi lại trong khi duy trì giãn cách xã hội là một trong những thách thức lớn nhất mà họ phải đối mặt khi bắt đầu dỡ bỏ phong tỏa. Thông điệp hiện tại là: Không sử dụng phương tiện giao thông công cộng nếu bạn có thể tránh. Nhưng nếu mọi người đi ô tô riêng, đường phố sẽ bị tắc nghẽn.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Trần Tố Nga phát biểu trước những người ủng hộ vụ kiện ở Paris tháng 1-2021

Bà Trần Tố Nga: Tiếp tục cuộc đấu tranh đòi công lý

Ngày 10-5, Tòa đại hình Evry ở ngoại ô thủ đô Paris (Pháp) đã bác đơn của bà Trần Tố Nga kiện một nhóm công ty đa quốc gia đã sản xuất chất độc da cam mà Mỹ rải xuống Việt Nam trong chiến tranh, với lý do tòa này không đủ thẩm quyền để giải quyết vụ kiện về các hành động của Chính phủ Mỹ trong thời gian chiến tranh. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.