Thêm một doanh nghiệp hỗ trợ 400 căn nhà ở xã hội

Thực hiện chủ trương UBND TPHCM về đầu tư xây dựng quỹ nhà ở xã hội, Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn – Gia Định vừa đăng ký hỗ trợ 400 căn nhà tại khu dân cư Thới An, quận 12 cho các đơn vị: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, UBND quận 12 và UBND quận Tân Bình để các đơn vị này phân phối nhà ở theo thẩm quyền.

Giá bán trung bình từ 150 triệu đến 200 triệu đồng/căn, trả trước 50%, phần còn lại sẽ được trả góp trong vòng 15 năm theo lãi suất ngân hàng. Được biết, nếu được UBNDTP miễn giảm tiền sử dụng đất và các loại thuế khác thì người dân có thể được giảm giá thành 10%-20%.

N.NG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn