Thêm một vụ nổ súng tại Mỹ

(SGGPO).- Lại xảy ra một vụ nổ súng vào sáng 18-3 (giờ Mỹ) tại một thành phố của bang Arizona, Mỹ làm ít nhất 1 người chết và 5 người khác bị thương.

Thông báo của cảnh sát địa phương cho biết, vụ nổ súng xảy ra tại nhiều địa điểm ở thành phố Mesa, cách thủ phủ Phoenix của bang Arizona khoảng 35 km về phía Đông.

Theo ABC News, kẻ tấn công có vũ trang đã bắn chết 1 người và bắn bị thương 2 người khác trong một phòng khách sạn, sau đó trên đường chạy trốn hắn tiếp tục bắn bị thương 3 người trong một nhà hàng. Sau gần nửa ngày truy tìm, truyền hình địa phương cho hay kẻ tình nghi đã bị cảnh sát bắt giữ tại một căn hộ.

Cảnh sát không tiết lộ danh tính, nhưng truyền hình địa phương đưa tin đối tượng tình nghi là một người đàn ông da trắng, tên Ryan Girous, 41 tuổi, có tiền án ngồi tù hơn 5 năm do tội tấn công người khác.

Cảnh sát bắt được thủ phạm tình nghi

Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân dẫn tới vụ bắn giết người này.

Cả Thống đốc bang Arizona Doug Ducey và Thượng nghị sỹ John McCain, đại diện của bang Arizona, đã lên tiếng chỉ trích vụ bắn giết người này, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Nhiều tuyến đường bị phong tỏa

Trước đó, tối 17-3 cũng đã xảy ra một vụ xả súng vào một cửa hàng tạp hóa ở thành phố Stockton, bang California, làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Hạnh Chi

>> Xả súng tại Mỹ, ít nhất 7 người thương vong  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây