(SGGP).- TPHCM hiện có 102 xã, phường trồng rau với diện tích canh tác 2.878 ha (diện tích trồng cây rau năm 2010 12.281 ha) với sản lượng 287.500 tấn, tập trung tại các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi và quận 12. Trong đó, trên 96% diện tích cây rau trồng trong vùng đủ điều kiện sản xuất an toàn. Đã hình thành được một số vùng chuyên canh rau tập trung tại xã Bình Mỹ, Trung Lập Hạ, Nhuận Đức, Phước Thạnh... (huyện Củ Chi).
Hiện nay đã có thêm nhiều cơ sở sản xuất lớn như: HTX sản xuất RAT Nhuận Đức, HTX Nông nghiệp Dịch vụ Ngã ba Giòng, HTX Nông nghiệp Thỏ Việt, Công ty TNHH MTV Thỏ Việt và Công ty TNHH Hương Cảnh được cấp giấy chứng nhận sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP. TP đang phê duyệt quy hoạch chi tiết vùng sản xuất rau TP đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025. Diện tích trồng rau vùng nguy cơ ô nhiễm từ 150 ha (2006) giảm còn 26,32 ha. Đã có 2.735 ha/2.878 ha (tỷ lệ 95,03%) đủ điều kiện sản xuất rau, quả an toàn. Với 101 ha chưa đủ điều kiện sản xuất RAT sẽ chuyển sang cây hoa kiểng...
Đ.C.P.