Ngoại thành TPHCM

Thêm nhiều loại rau, củ, quả mới cho dịp Tết

Người nông dân ngoại thành TPHCM trồng những loại rau, củ, quả đang tất bật để kịp chuẩn bị thu hoạch bán dịp Tết...

Khổ qua da xanh – giống mới được nông dân Tân Phú Trung trồng đón Tết.

Tại TPHCM, 2 huyện trồng nhiều rau củ quả nhất là Hóc Môn và Củ Chi năm nay đã tăng thêm diện tích trồng lên gần 100ha. Nhiều loại giống mới, lạ được trồng thử nghiệm thành công và sắp được tung ra vào dịp Tết.

Anh Hoàng Văn Cẩn ở ấp Đình, Tân Phú Trung, Củ Chi có bề dày kinh nghiệm trồng khổ qua, phấn khởi cho biết: “Tết năm nay loại khổ qua giống mới nhập về từ Thái Lan sẽ thu hút được khách hàng bởi chất lượng và kiểu dáng đẹp.

Vì ngày Tết nhà nào cũng có nồi khổ qua hầm nên khổ qua được cánh nông dân chọn để trồng nhiều nhất vào dịp này”.

Ông Nguyễn Văn Thành ở xã Tân Phú Trung, 2 tháng trước đã đầu tư trên 5.000 gốc ớt. Giống ớt này được nhập từ Hàn Quốc, giòn, trái to và độ cay gắt, rất được ưa chuộng. Hiện nay, mỗi tuần ông thu hoạch trên 1 tạ ớt bán tại các chợ ở thành phố. Ong Thành hy vọng, Tết này nhờ đám ớt ông thu bộn tiền.

Xã Nhuận Đức và Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi là nơi trồng lâu năm các loại bầu, bí, dưa, cà Tết. Dưa leo là một thế mạnh ở đây, hơn 1 năm nay người dân trong xã được mùa nhờ trồng thành công giống dưa leo Thái Lan, trái to, ngọt, giòn và cho năng suất cao. Tại vùng rau xã Thới Tam Thôn, Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, tốc độ mở rộng diện tích trồng rau đón Tết lên rất nhanh.

Anh Trần Văn Quang, nhân viên khuyến nông xã Đông Thạnh cho biết, chỉ 3 tháng cuối năm những cánh đồng trũng thấp của Đông Thạnh hầu như không còn khoảnh đất trống nào. Theo những người dân thuê đất trồng rau tại đây, Tết năm nay nhờ ươm trồng được nhiều giống cải có nguồn gốc xuất xứ từ Đà Lạt và Trung Quốc, nên có thể chủ động được các loại rau xanh phục vụ cho người dân cho 3 ngày xuân. 

NGUYỄN PHƯƠNG LAM

 

Các tin, bài viết khác