Sáng nay, 22-10:

Thêm nhiều ngân hàng giảm lãi suất

(SGGPO). – Sáng nay, 22-10, nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động và lãi suất cho vay sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất cơ bản xuống 13%/năm từ ngày 21-10. Ngân hàng Đầu tư - Phát triển Việt Nam (BIDV) sáng nay đã quyết định điều chỉnh lãi suất lần thứ 5 liên tiếp trong vòng 3 tháng trở lại đây.

Đây là lần điều chỉnh giảm sâu nhất của BIDV sau 5 lần giảm lãi suất, đồng thời cũng là mức giảm sâu nhất so với mặt bằng lãi suất trên thị trường hiện nay.

Cụ thể, từ ngày 23-10, đối với lãi suất cho vay ngắn hạn VND, BIDV áp dụng ba khung lãi suất cho vay như sau: lãi suất cho vay tối đa 16,2%/năm (giảm 1,3%/năm so với mức lãi suất đang áp dụng) áp dụng đối với các khoản vay tài trợ xuất khẩu, các khoản vay thu mua lúa gạo khu vực ĐBSCL; lãi suất cho vay tối đa là 16,5%/năm áp dụng đối với các tập đoàn, Tổng công ty, Công ty, DN thuộc các thành phần kinh tế trực tiếp tạo sản phẩm, tham gia xác lập và bình ổn các cân đối lớn của nền kinh tế như: xăng dầu, năng lượng, sắt, than, xi măng, thuốc chữa bệnh, phân bón…, và các doanh nghiệp nhỏ và vừa; lãi suất cho vay tối đa là 17,2%/năm áp dụng đồng loạt đối với tất cả khách hàng (giảm 1%/năm so với mức lãi suất đang áp dụng).

Trong khối ngân hàng cổ phần, sáng nay 22-10, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức áp dụng mức lãi suất mới trên toàn hệ thống đối với sản phẩm lãi suất tiết kiệm bậc thang và lãi suất tiết kiệm rút gốc linh hoạt. Theo đó, khách hàng gửi tiết kiệm hình thức rút gốc linh hoạt sẽ hưởng mức lãi suất 16,5%/ năm đối với loại kỳ hạn 12 tháng. Khách hàng cũng có thể lựa chọn hình thức lãi trả trước đối với mọi kỳ hạn (trừ kỳ hạn tuần không áp dụng lãi trả trước). Chẳng hạn, với loại kỳ hạn 12 tháng, nếu nhận lãi trả trước sẽ hưởng lãi suất 14,16 %/ năm.

Với sản phẩm lãi suất  tiết kiệm rút gốc linh hoạt, tùy theo số tiền gửi của khách hàng mà mức lãi suất được áp dụng khác nhau theo hướng cạnh tranh. Ví dụ , khách hàng gửi dưới 500 triệu đồng kỳ hạn 12 tháng sẽ  hưởng mức lãi suất 16,8%/ năm; gửi trên 1 tỷ đồng hưởng mức lãi suất 16,9%/ năm.

  • Ngân hàng Liên Việt (LienVietBank) sáng nay cũng bắt đầu giảm lãi suất huy động tiết kiệm thưởng và tiền gửi kỳ hạn. Tại khu vực Hà Nội và Hậu Giang, LienVietBank áp dụng mức lãi suất là 15,6%/năm, 15,7%/năm, 15,8%/năm, 15,85/năm tương ứng với các kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng và 6 tháng. Tại khu vực TP Hồ Chí Minh là 15,7%/năm, 15,8%/năm, 15,9%/năm và 15,95%/năm tương ứng với các kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng 3 tháng và 6 tháng. 

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM là bảo tàng được yêu thích nhất, nằm trong top 10 những điểm đến thú vị tại TPHCM. Đồng thời nơi đây cũng được bình chọn top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á và gần đây nhất Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM còn được xướng tên trong top 25 bảo tàng đẹp nhất thế giới, ở địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM.