Theo quy hoạch, lộ giới hẻm 141 Huỳnh Văn Nghệ, phường 12, Gò Vấp là 5m

SGGP
Theo Phó Chủ tịch UBND phường 12, quận Gò Vấp, phản ánh của bạn đọc Báo SGGP là có căn cứ so với quy hoạch hiện nay. Tuy nhiên, căn nhà và tường bao đã được xây trước thời điểm quy hoạch được duyệt.

Tin liên quan

Báo SGGP ngày 6-11 có bài viết “Xây nhà lấn hẻm”, phản ánh một hộ gia đình ở địa chỉ số 143 đường Huỳnh Văn Nghệ, phường 12, quận Gò Vấp xây nhà lấn hẻm 141, gây cản trở lối đi ảnh hưởng đến các hộ dân phía trong hẻm.

Ngày 6-11, UBND phường 12 phối hợp thanh tra địa bàn quận Gò Vấp, Thanh tra Sở Xây dựng và khu phố 12 đã kiểm tra xác minh thông tin phản ánh của Báo SGGP. Nhận định không có hoạt động xây dựng tại thời điểm xác minh, phần tường bao kích thước (0,9m x 12,3m) theo xác minh với ông Ong Thế Tĩnh, Khu phố trưởng KP 12 là hiện trạng cũ.

Ngày 8-11, UBND phường 12 tiếp tục phối hợp với Đội thanh tra địa bàn quận Gò Vấp, Thanh tra Sở Xây dựng và KP 12, Tổ dân phố 83 kiểm tra hiện trạng căn nhà số 143 đường Huỳnh Văn Nghệ, ghi nhận phần tường bao nêu tại phản ánh phù hợp với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CH05207 ngày 26-6-2013 do UBND quận Gò Vấp cấp (theo quy hoạch cũ). 

Theo ông Trần Hoàng Phương, Phó Chủ tịch UBND phường 12, quận Gò Vấp, căn cứ đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng lộ giới đường hẻm (<12m) tỷ lệ 1/500 phường 12, quận Gò Vấp được Chủ tịch UBND quận Gò Vấp phê duyệt tại Quyết định số 5483 ngày 25-9-2012, hẻm trên được duyệt lộ giới là 5m.

“Phản ánh của bạn đọc Báo SGGP là có căn cứ so với quy hoạch hiện nay. Tuy nhiên, căn nhà và tường bao được xây trước thời điểm quy hoạch được duyệt, nên khi có kế hoạch thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng để đầu tư mở rộng hẻm trên thì bức tường và một phần căn nhà nêu trên sẽ được thực hiện theo đúng quy định”, ông Phương thông tin.

NGUYỄN NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Xe buýt phải “làm mới” để thu hút khách

Thành phố Hồ Chí Minh muốn có bộ mặt giao thông đô thị văn minh, hiện đại thì phải đạt 60% người tham gia giao thông sử dụng các phương tiện vận tải công cộng. Đây là bài toán hết sức khó khăn, trong bối cảnh xe buýt - phương tiện vận tải công cộng chủ lực hiện nay - “chật vật” đón khách.

Từ thư bạn đọc

Con hẻm không còn lầy lội

Chuyên mục Đường dây nóng - Trang Bạn đọc Báo SGGP ngày 12-5-2022 có bài viết “Con hẻm lầy lội”. Bài báo phản ánh hẻm 545 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM bị ứ đọng nước và lầy lội vì một đống đất được đổ ở đầu hẻm.

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.