Thi công làm vỡ đường ống nước tại phường 15, Bình Thạnh, TPHCM, 260 hộ dân không có nước sinh hoạt

(12G).- Sáng nay, 20-6, khoảng 260 hộ dân ở hẻm Pháp Vương và đường Trường Sa (thuộc các tổ 1, 2, 4, 5, 6, 7, 8, KP 1, phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM) vẫn chưa có nước để dùng.

Nguyên nhân gây nên tình trạng này là vào chiều 18-6, đơn vị thi công Dự án Vệ sinh môi trường TPHCM thuộc gói thầu số 10 cải tạo kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đã làm vỡ đường ống nước phi 100 dài khoảng 6m ngay đoạn chân cầu Điện Biên Phủ (đây là đường ống nước cung cấp nước sạch cho các hộ dân trên).

Sau khi nhận được phản ảnh của người dân, UBND phường 15 đã báo cáo với Ban Quản lý dự án, Thanh tra Sở GTVT, đơn vị tư vấn giám sát và đơn vị thi công để có biện pháp khắc phục. Công ty Cấp nước Gia Định đã điều động nhân viên đến hiện trường để đấu nối lại hệ thống đường ống cấp nước bị vỡ. Tuy nhiên, sau khi Công ty Cấp nước Gia Định khắc phục xong sự cố vào chiều 19-6 thì đến tối cùng ngày, đơn vị thi công lại làm đường ống cống bị vỡ lần thứ 2.

Được biết, công trình thi công trên thuộc Dự án Vệ sinh môi trường TPHCM thuộc gói thầu số 10 cải tạo kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè do Ban Quản lý Dự án Vệ sinh môi trường TPHCM làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Tổng Công ty Xây dựng Trung Quốc CSCEC, đơn vị tư vấn giám sát là Công ty Tư vấn CDM.

Đình Lý

Các tin, bài viết khác