Thi tuyển kiến trúc Cống kiểm soát triều Bến Nghé, quận 1 và quận 4

Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM cho biết, cống kiểm soát triều Bến Nghé nằm trên rạch Bến Nghé tọa lạc tại khu vực trung tâm, kế cận các công trình có bề dày lịch sử và giá trị nghệ thuật kiến trúc, như: Ngân hàng Nhà nước, cầu Mống, Bảo tàng Hồ Chí Minh, cột cờ Thủ Ngữ.

Do đó, UBND TPHCM tổ chức thi tuyển phương án thiết kế Cống kiểm soát triều Bến Nghé nhằm thu hút tốt nhất trí tuệ của đông đảo các chuyên gia có uy tín, lực lượng nghiên cứu có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn cao về thiết kế công trình hạ tầng kỹ thuật kết hợp thẩm mỹ kiến trúc cảnh quan đô thị.

Mục tiêu để chọn được đơn vị có phương án thiết kế đảm bảo mục tiêu ngăn triều của một công trình thủy lợi và đáp ứng các yêu cầu thiết kế đô thị cảnh quan kiến trúc của khu vực đô thị này. Phương án dự thi được lựa chọn là cơ sở để tiến hành các bước thiết kế tiếp theo.

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Bình Dương tăng tốc phát triển du lịch

Năm 2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 08 về phát triển du lịch (DL) trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Chính phủ ban hành Nghị quyết 103 đề ra Chương trình hành động về phát triển DL trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trên cơ sở đó, Tỉnh ủy Bình Dương đã ban hành Kế hoạch số 33 để tăng tốc phát triển ngành du lịch của tỉnh.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.