Thơ xuân tặng chiến sĩ nhà giàn

Trước Tết Nguyên đán Kỷ Sửu 2009, tàu HQ626 chở quà xuân của nhân dân cả nước gửi tặng cán bộ chiến sĩ các nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc. Do sóng to gió lớn, biển động nên tàu không đến được hết tất cả các nhà giàn. Có những điểm, tàu và nhà giàn chỉ cách nhau 20m mà không ai bắt được tay ai, còn hàng và quà được chuyển qua dây ròng rọc. Người trên tàu chỉ biết gửi nỗi nhớ và truyền hơi ấm đất liền qua đường dây “liên lạc trực tuyến” bằng chiếc máy I-Com sóng cực ngắn.

Xúc động dâng tràn trước ý chí kiên cường bám trụ, khắc phục khó khăn gian khổ của cán bộ chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió, trung tá Nguyễn Văn Tuyết, Phó Chủ nhiệm chính trị Đoàn M71 Hải quân đã sáng tác một bài thơ làm món quà xuân tặng cán bộ chiến sĩ nhà giàn DK1 mang tên “Thơ tặng chiến sĩ DK”. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc và các chiến sĩ:

Đoàn đi chúc tết “dê ka”
Đem theo quà tết quê nhà hậu phương
Vượt qua muôn dặm trùng dương
Gửi người chiến sĩ xa trường DK
Trên “lính giàn”, dưới tàu ta
Gần nhau gang tấc, sao mà cách chia

***

Dây ròng rọc chuyển quà lên trạm
Gói quà quê nặng trĩu hai đầu
Thông tin nối giữa giàn-tàu
Trưởng đoàn chúc tết dặn nhau mấy lời
Xuân về tết giữa biển khơi
Dưa, trà, kẹo, mứt ấm lời nước non
Vững niềm tin, dạ sắc son
Một lòng theo Đảng giữa non ngàn trùng.
 

MAI THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam. Ảnh: TTXVN

Lý do không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Tại cuộc họp báo chiều 10-6, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có 1 người không được xác nhận trúng cử, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Tiểu ban Nhân sự Nguyễn Thị Thanh cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã họp và có nghị quyết riêng số 746 về việc không xác nhận tư cách đại biểu của ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương. Nghị quyết được thông qua với 100% thành viên Hội đồng có mặt bỏ phiếu kín tán thành.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP