“Thời sự” lấn át đề cử International Emmy

(SGGPO).- Lấn át danh sách 8 đề cử cho giải International Emmy (Giải thưởng truyền hình quốc tế) năm nay vừa được công bố là những tác phẩm về tin tức ngoại giao và thời sự quốc tế nóng bỏng.

Đó là “Unter Piraten” (của Đức) nói về các căn cứ của cướp biển ở Somalia, “Sky News Live at Five: Inside the Taliban” (của Anh) nói về Taliban ở Afghanistan. Brazil có 2 đề cử, gồm “The Assassination of Jean Charles Meneses” nói về một cuộc biểu tình phản đối cảnh sát Anh đã “ám sát” nhầm một người nhập cư Brazil bị cho có liên quan đến vụ đánh bom khủng bố ở London (ảnh) và “Jornal Nactional: War on Drugs” nói về cuộc càn quét các cứ địa của bọn trùm ma túy…

International Emmy là giải thưởng truyền hình quốc tế, do Hiệp hội Truyền hình quốc tế ở Mỹ tổ chức hàng năm, những tác phẩm và cá nhân dự giải đều đến từ các khu vực ngoài nước Mỹ (bao gồm châu Á, châu Phi, châu Mỹ La Tinh, châu Âu…).

Theo China Daily, giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 28 – 9 ở New York.

        Ch.H. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.