Thông tin cần biết

  • Ô tô Clever tiết kiệm, không gây ô nhiễm

Một nhóm sinh viên khoa Cơ khí Trường Đại học Bath (Anh) vừa phát minh một nguyên mẫu ô tô Clever. Chiếc ô tô thông minh này là kết quả của một dự án kéo dài ba năm do Liên minh châu Âu tài trợ cho các chuyên gia trong những tổ chức của Đức, Pháp cùng với một nhóm thiết kế của Trường Đại học Bath. Clever sản xuất dựa trên việc sử dụng rất hạn chế các nguyên liệu là chất thải rắn thấp làm phương tiện giao thông trong thành phố.

Sự kiện này đã tạo động lực để phát triển một môi trường các phương tiện giao thông hạn chế tối đa mức độ ô nhiễm. Nguyên mẫu của xe được giới thiệu lần này là một chiếc mui trần ba bánh có hai chỗ ngồi với lưới an toàn nằm ở các phần của thân xe. Chiếc xe này vừa thể hiện được sự vững chắc của chiếc mô tô, vừa có sự an toàn của một chiếc xe hơi, vì nó được sản xuất theo công nghệ rèn.

Xe được chạy bằng khí thiên nhiên nén với tốc độ đạt 80 km/giờ. Nhóm thiết kế xe cho biết, trước yêu cầu hạn chế ô nhiễm môi trường trong khi giá nhiên liệu tăng, thì việc sử dụng khí thải tự nhiên nén cho ô tô là một phương pháp hiệu quả nhất. Chiếc xe này chỉ tiêu hao khoảng 1 gallon/108 dặm. Hiện nó đang được các thành viên trong dự án kiểm tra thiết kế, bộ giảm xóc, thiết bị lái, bộ truyền lực của xe trước khi mang ra công bố rộng rãi. Theo ông Baker, một thành viên trong dự án, khẳng định, ông đã sử dụng chiếc xe này khoảng 40 tháng ông cảm thấy rất an toàn, dễ chịu như lái một chiếc ô tô thông thường.

XUÂN TÌNH (theo CBSnews)

  • Công ty Tân Thuận Thái mở rộng chương trình “Mua hàng cũ đổi hàng mới”

Sau gần 10 ngày thực hiện chương trình “Mua hàng cũ đổi hàng mới”, Công ty Tân Thuận Thái đã tiếp nhận trên 150 khách tham gia chương trình. Để tiếp tục tạo điều kiện cho người tiêu dùng có cơ hội sử dụng sản phẩm thương hiệu Việt, hiện công ty mở rộng hơn phạm vi áp dụng với nhiều loại phụ tùng xe gắn máy. Ngoài phạm vi áp dụng trước đây là các sản phẩm bình ắc quy ATG, Phoenix, nhông - xích - dĩa hiệu MT, đợt này công ty sẽ áp dụng thêm cho sản phẩm bố thắng xe.

Khách hàng mua một cặp bố thắng hiệu MT giá 20.000đ (chưa tính công lắp đặt) cũng sẽ được công ty thu mua lại cặp bố thắng cũ với giá 5.000đ/cặp. Thời gian áp dụng từ nay cho đến ngày 30-6-2006. Mọi chi tiết xin liên hệ Trung tâm Microtech, số 1B Lũy Bán Bích, phường Tân Thới Hòa quận Tân Phú. Điện thoại 1900555525 - 0903763045.

THÁI TUẤN

Các tin, bài viết khác