Thu 72 tiêu bản rùa quý hiếm trong cửa hàng mỹ nghệ

SGGP
Ngày 7-6, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bàn giao hồ sơ cho Công an TP Vũng Tàu để tiếp tục điều tra vụ  một cơ sở kinh doanh mỹ nghệ trưng bày, cất giấu 72 tiêu bản rùa quý hiếm.

Trước đó, Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV) nhận được thông tin về vụ việc trên nên báo Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng lực lượng kiểm lâm kiểm tra cửa hàng mỹ nghệ của bà Nguyễn Thị Kim Thu (đường Ba Cu, TP Vũng Tàu).

Lực lượng chức năng đã thu giữ 72 tiêu bản rùa với tổng trọng lượng khoảng 47kg được trưng bày trong cửa hàng và trong kho. Theo trình bày của chủ cửa hàng, những tiêu bản rùa được gom mua của những người bán dạo tại khu vực Bãi Trước cách đây hơn 20 năm. Trong một thời gian dài cơ sở ngưng hoạt động nên các tiêu bản được cất trong kho. Gần đây cơ sở hoạt động trở lại nên các tiêu bản rùa được lấy ra một phần để trưng bày.

Rùa biển là động vật được pháp luật Việt Nam bảo vệ ở cấp độ cao nhất theo Nghị định 160/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ và được ghi nhận tại Công ước CITES, nằm trong danh mục nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.


NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án

Kết luận điều tra vụ án Tất Thành Cang cùng đồng phạm

Ngày 11-5, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố ông Tất Thành Cang (SN 1971, ngụ tỉnh Long An, trú quận 6, TPHCM - nguyên Phó Ban chỉ đạo công trình lịch sử TPHCM) cùng 18 đồng phạm về tội tham ô, vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.