Thu giữ 25kg ma tuý và 18kg cần sa qua chuyển phát nhanh

SGGPO
Qua kiểm tra 20 bưu kiện giấu trong các lô hàng quà biếu phi mậu dịch nhập khẩu và 5 kiện hàng xuất khẩu gửi thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh, lực lượng chức năng đã phát hiện gần 25kg ma tuý tổng hợp và 18kg cần sa.

Tang vật thu giữ

Tang vật thu giữ

Ngày 5-1, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TPHCM) cho biết, vừa phối hợp cùng Đội 6, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan); Phòng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (Công an TPHCM) phá thành công 3 chuyên án, bắt giữ tổng cộng gần 25kg ma túy tổng hợp loại MDMA (thuốc lắc), Heroin và 18kg cần sa vận chuyển trái phép qua dịch vụ bưu chính quốc tế và chuyển phát nhanh.

Trước đó, qua nắm tình hình Cục Hải quan TPHCM phát hiện các đối tượng thuộc đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia tại Đức, Pháp, Mỹ vận chuyển ma túy, chất gây nghiện số lượng lớn về Việt Nam. Đồng thời, các đối tượng trong nước xuất khẩu trái phép ma túy sang Australia nên đã xác lập chuyên án triệt phá.

Thu giữ 25kg ma tuý và 18kg cần sa qua chuyển phát nhanh ảnh 1
Thu giữ 25kg ma tuý và 18kg cần sa qua chuyển phát nhanh ảnh 2 Lực lượng chức năng kiểm tra các bưu kiện, kiện hàng 

Bằng nghiệp vụ, ngày 4-1, các đơn vị nói trên đã phát hiện 20 bưu kiện giấu trong các lô hàng quà biếu phi mậu dịch nhập khẩu và 5 kiện hàng xuất khẩu gửi thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh nghi chứa ma tuý, cần sa. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ tổng cộng gần 25kg ma túy các loại và 18kg cần sa.

 
Thu giữ 25kg ma tuý và 18kg cần sa qua chuyển phát nhanh ảnh 3
Thu giữ 25kg ma tuý và 18kg cần sa qua chuyển phát nhanh ảnh 4
Thu giữ 25kg ma tuý và 18kg cần sa qua chuyển phát nhanh ảnh 5 Tang vật thu giữ 

Qua điều tra xác định, nhóm dùng thủ đoạn cất giấu tinh vi trong các vật dụng gia đình, khối sáp thơm, máy hát dĩa, hoặc ép vào các thành, vách thùng bao bì carton. Cần sa được ngụy trang trong các lon ngũ cốc, sữa, bánh… được hàn kín lại, bằng mắt thường không thể phân biệt được.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Cục Hải quan TPHCM đã phát hiện, bắt giữ  88 vụ việc liên quan đến vận chuyển trái phép hàng cấm là ma túy, thu giữ gần 200kg ma túy các loại.

Hiện các đơn vị đang điều tra mở rộng.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />