Aptech Bridge

Thu hẹp khoảng cách cung - cầu

Với sự phát triển như vũ bão của ngành công nghệ thông tin (CNTT), hiện nay nhu cầu về nhân lực CNTT không ngừng tăng cao. Các công ty CNTT hàng đầu như PSV, TMA… đang thiếu những lập trình viên nhưng tuyển được các lập trình viên làm được việc chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Phòng làm việc của các kỹ sư phần mềm - FPT. Ảnh: C.T.V.

Yêu cầu của các nhà tuyển dụng đặt ra đối với các ứng viên là phải có khả năng nắm bắt những công nghệ mới, thích nghi với môi trường làm việc năng động, có năng suất làm việc cao, nắm vững và tuân thủ quy trình thực hiện dự án phần mềm theo quy trình công nghiệp và đặc biệt là kỹ năng làm việc theo nhóm…

Theo ông Lê Trường Tùng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo FPT Aptech, với những yêu cầu trên, các sinh viên CNTT mới ra trường rất khó đáp ứng vì hiện nay chương trình đào tạo ở đại học chưa được đưa vào và thiếu tính thực tiễn.

Xuất phát từ tình hình thực tế trên, Trung tâm Đào tạo lập trình viên quốc tế FPT-Aptech đã đưa ra chương trình “Aptech Bridge - Cầu nối với nhà tuyển dụng” dành cho tất cả sinh viên đại học năm 3 trở lên chuyên ngành CNTT, tạo cầu nối và thu hẹp khoảng cách giữa nhà tuyển dụng nhân lực CNTT với sinh viên mới ra trường.

Aptech Bridge chia làm 3 phần: dotNET, J2EE và Soft skill & Project được đào tạo trong vòng 9 tháng. Chương trình đi sâu vào 2 yếu tố: công nghệ mới và kỹ năng làm dự án phần mềm theo quy trình công nghiệp và kỹ năng giao tiếp làm việc theo nhóm.

Khóa học được đào tạo theo quy trình chất lượng ISO và công nghệ đào tạo của Aptech. Mục tiêu của chương trình là đào tạo đội ngũ nhân lực CNTT chất lượng cao kết hợp những kiến thức nền tảng của hệ thống giáo dục đại học trong nước với kỹ năng lập trình, kinh nghiệm thực hiện dự án phần mềm, khả năng giao tiếp làm việc theo nhóm (teamwork) và năng lực nắm bắt công nghệ mới từ chương trình quốc tế Aptech để có thể dễ dàng gia nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. 

HẢI LĂNG

Các tin, bài viết khác