Thu hồi gần 1.400 chai sirô, nước ép quả nhiễm DEHP

(SGGP).- Ngày 17-6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM cho biết đã giám sát 3 công ty hoàn thành thu hồi sản phẩm thực phẩm nhiễm chất tạo đục (DEHP) từ Đài Loan (Trung Quốc). 

(SGGP).- Ngày 17-6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM cho biết đã giám sát 3 công ty hoàn thành thu hồi sản phẩm thực phẩm nhiễm chất tạo đục (DEHP) từ Đài Loan (Trung Quốc). 
 
Ba công ty có sản phẩm sirô và nước ép quả gồm Công ty TNHH TM DV SX Gia Thịnh Phát (Tân Bình), Công ty TNHH Nhất Phú Quý (quận 3) và Công ty TNHH Hà Thành (quận Bình Thạnh) đã thực hiện xong việc thu hồi toàn bộ sản phẩm nhiễm DEHP trên thị trường. Tổng cộng đã thu hồi 1.372 chai nhựa 2,5kg 22 loại sirô, nước ép quả nhiễm DEHP. 
 
Cụ thể, Công ty TNHH TM DV SX Gia Thịnh Phát thu hồi sirô táo đỏ, sirô nho, sirô vải trên 46 cửa hàng phân phối tại TPHCM và 5 cửa hàng trà sữa tại một số tỉnh. Công ty TNHH Nhất Phú Quý thu hồi nước ép chanh dây, nước ép vải, nước ép xoài trên 6 cửa hàng phân phối tại TPHCM. Công ty TNHH Hà Thành thu hồi 16 loại sirô trên 4 cửa hàng phân phối tại TPHCM.
 
Riêng các loại mì Shin Hàn Quốc đang được kinh doanh tại các cửa hàng, siêu thị trên địa bàn TPHCM, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra truy xuất nguồn gốc sản phẩm tại nhà nhập khẩu là Công ty TNHH TM DV Nhật Minh Thành (Tân Bình) và lấy các mẫu sản phẩm mì Shin (có xuất xứ từ Hàn Quốc và Trung Quốc) để kiểm nghiệm. 
 
Kết quả kiểm nghiệm sẽ được công bố trong tuần tới.

Q.CHI
 
 

Tin cùng chuyên mục