Thu hồi nhà đất thuộc sở hữu nhà nước đang cho thuê, cho mượn sai quy định

Đó là chỉ đạo mới nhất của UBND TPHCM với UBND các quận - huyện. Theo đó, TP yêu cầu chấm dứt ngay việc sử dụng nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước cho thuê không đúng mục đích, không đúng quy định; đồng thời thu hồi những nhà đất đang cho thuê, cho mượn.

Số tiền thu được từ việc cho thuê này sẽ phải nộp vào ngân sách. TP cũng yêu cầu Sở Tài chính theo dõi, kiểm tra tình hình quản lý, sử dụng nhà đất thuộc sở hữu nhà nước tại các quận - huyện; báo cáo UBND TP trong quý 2-2016.

Liên quan đến thực hiện việc sắp xếp lại và xử lý nhà đất thuộc sở hữu nhà nước theo phương án được duyệt, báo cáo từ Bộ Tài chính cho thấy, trong năm 2015, công tác sắp xếp lại, xử lý nhà đất đã mang lại một số kết quả nhất định và đã thu về cho ngân sách nhà nước trên 35.000 tỷ đồng. Tuy vậy, tỷ lệ hoàn thành thực hiện phương án được duyệt chưa cao. Đa số các bộ, ngành đạt tỷ lệ hoàn thành dưới 50%.

Trong đó, tại TPHCM, sau khi kiểm tra 1.542 cơ sở, mới có 777 cơ sở hoàn thành phương án xử lý (đạt 50,4%); 649 cơ sở đang triển khai phương án xử lý ở các mức độ khác nhau (chiếm 42,1%); còn lại 116 cơ sở chưa triển khai (chiếm 7,5%).

BÌNH LÊ

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhưng những năm qua, Long An chưa thật sự tận dụng hết các tiềm năng, lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như mong muốn của tỉnh. Hiện tại, ngoài phòng chống dịch Covid-19, địa phương cũng chuẩn bị nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.