Thu hồi thuốc đông y nhái số đăng ký

(SGGP).- Cục Quản lý Dược Việt Nam vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước thông báo thuốc Thanh phế tiêu đàm-chai 270ml, SKS: 011108, HD: 11.2010, SĐK: VND-0953-03 của Cơ sở sản xuất thuốc đông y Hồng Huệ (19-20-21F, Mỹ Phú, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Hơn nữa, số đăng ký này đã được Cục cấp cho thuốc Thanh phế tiêu đàm của Cơ sở kinh doanh thuốc y học cổ truyền Hồng Huệ (22 Nguyễn Thị Minh Khai, TP Long Xuyên, An Giang).

Như vậy, việc thuốc của nhà thuốc đông y Hồng Huệ ở Đồng Tháp có số đăng ký như cơ sở Hồng Huệ (An Giang) là đã vi phạm quy chế dược hiện hành. Cục Quản lý Dược yêu cầu nhà thuốc đông y Hồng Huệ ở Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp khẩn trương thu hồi trên toàn quốc thuốc nước Thanh phế tiêu đàm do chính cơ sở sản xuất.

T.KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ (CSGN) được xem như là phương pháp hữu hiệu để xoa dịu nỗi đau, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh và gia đình, người mắc các bệnh mãn tính không thể chữa khỏi.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).