Thu nhập bình quân khu vực nông thôn đạt 4.098.000 đồng/tháng

SGGP
Ngày 2-2, Sở NN-PTNT TPHCM tổ chức Hội nghị công bố kết quả điều tra thu nhập hộ gia đình tại 56 xã (5 huyện) xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn TPHCM năm 2017. 

Thu nhập bình quân khu vực nông thôn đạt 4.098.000 đồng/tháng

Theo kết quả điều tra của Cục Thống kê TPHCM, năm 2017, mức thu nhập bình quân đầu người của 56 xã NTM là 4.098.000 đồng/tháng, tăng 22,8% so với năm 2014. Thu nhập bình quân giữa các huyện không có sự chêch lệch nhiều.

Ông Trần Ngọc Hổ, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT TPHCM cho biết, TPHCM phấn đấu năm 2018, ít nhất có 30 xã đạt tiêu chuẩn NTM. Năm 2019, 26 xã còn lại đạt chuẩn NTM theo Bộ tiêu chí đặc thù.

Để làm được điều này, trong lĩnh vực nông nghiệp, phải thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với NTM, dựa trên các chính sách phát triển nông nghiệp. Khuyến khích người dân phát triển sản xuất tập trung vào những cây con chất lượng cao, ứng dụng khoa học kỹ thuật cao, ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất, đào tạo nghề cho khu vực nông thôn... nhằm nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, từ đó nâng cao thu nhập cho người dân vùng nông thôn. Một giải pháp khác là đẩy nhanh các chương trình, dự án như chương trình phát triển rau an toàn; đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp... Đồng thời, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng vùng nông thôn để phục vụ giao thương, phát triển sản xuất vùng nông thôn.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Sở Công thương TPHCM thực tế tại một trang trại trồng xà lách thủy canh ở Lâm Đồng để cung ứng thị trường tết

TPHCM - Lâm Đồng liên kết chuẩn bị rau, hoa cung ứng tết

Ngày 22-1, tại TP Đà Lạt, đoàn công tác của Sở Công thương TPHCM làm việc với các sở, ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng về kế hoạch cung ứng các mặt hàng rau củ quả và hoa tươi cho thị trường TPHCM trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế