Thu nhập bình quân khu vực nông thôn đạt 4.098.000 đồng/tháng

SGGP
Ngày 2-2, Sở NN-PTNT TPHCM tổ chức Hội nghị công bố kết quả điều tra thu nhập hộ gia đình tại 56 xã (5 huyện) xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn TPHCM năm 2017. 

Thu nhập bình quân khu vực nông thôn đạt 4.098.000 đồng/tháng

Theo kết quả điều tra của Cục Thống kê TPHCM, năm 2017, mức thu nhập bình quân đầu người của 56 xã NTM là 4.098.000 đồng/tháng, tăng 22,8% so với năm 2014. Thu nhập bình quân giữa các huyện không có sự chêch lệch nhiều.

Ông Trần Ngọc Hổ, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT TPHCM cho biết, TPHCM phấn đấu năm 2018, ít nhất có 30 xã đạt tiêu chuẩn NTM. Năm 2019, 26 xã còn lại đạt chuẩn NTM theo Bộ tiêu chí đặc thù.

Để làm được điều này, trong lĩnh vực nông nghiệp, phải thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với NTM, dựa trên các chính sách phát triển nông nghiệp. Khuyến khích người dân phát triển sản xuất tập trung vào những cây con chất lượng cao, ứng dụng khoa học kỹ thuật cao, ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất, đào tạo nghề cho khu vực nông thôn... nhằm nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, từ đó nâng cao thu nhập cho người dân vùng nông thôn. Một giải pháp khác là đẩy nhanh các chương trình, dự án như chương trình phát triển rau an toàn; đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp... Đồng thời, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng vùng nông thôn để phục vụ giao thương, phát triển sản xuất vùng nông thôn.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Khẩn trương gỡ khó cho thị trường condotel

Mặc dù đang là “điểm đen” của thị trường bất động sản (BĐS), khiến nhiều nhà đầu tư vỡ mộng nhưng loại hình căn hộ du lịch condotel vẫn có cơ hội phát triển nếu có pháp lý chặt chẽ, mức cam kết lợi nhuận phù hợp…

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế