“Thủ phủ” nhung hươu ở Hà Tĩnh vào vụ thu hoạch chính

SGGP
Những ngày giáp Tết Tân Sửu, nhiều hộ dân ở huyện Hương Sơn (địa phương được xem là “thủ phủ” nuôi hươu ở tỉnh Hà Tĩnh) bắt đầu vào thời điểm chính thu hoạch lộc nhung.

Năm nay, lộc nhung hươu tiếp tục được mùa cả về sản lượng, chất lượng sản phẩm, khách hàng đặt mua nhiều, giá thành cao.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn Nguyễn Kiều Hưng cho biết, hiện nay toàn huyện Hương Sơn có hàng chục ngàn hộ dân sản xuất chăn nuôi hươu, phân bố ở hầu hết các xã, thị trấn với tổng đàn hươu gần 37.000 con; trong đó có khoảng 15.000/18.000 con hươu đực cho lộc nhung. Trong năm 2021, ước tính tổng sản lượng lộc nhung hươu khoảng 14-15 tấn, giá dao động từ 12-14 triệu đồng/kg (tùy theo chất lượng lộc nhung), với tổng trị giá kinh tế ước đạt khoảng 150 tỷ đồng (năm 2020 trên 140 tỷ đồng). Ngoài ra, người dân còn thu nhập cao từ việc bán được nhiều cặp hươu giống, giá dao động từ 20-70 triệu đồng/cặp.

Những năm gần đây, huyện Hương Sơn tập trung đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ gia đình tham gia sơ chế, chế biến sâu các sản phẩm nhung hươu. Bên cạnh đó, nhung hươu Hương Sơn có nhiều sản phẩm trong OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm), góp phần nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm, đảm bảo đầu ra ổn định, bền vững nên người dân tập trung sản xuất chăn nuôi hươu nhiều hơn, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Ngoài ra, từ khi được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý nhãn hiệu thương hiệu cho “Hươu giống, nhung hươu Hương Sơn”, giá bán nhung hươu trên thị trường tăng cao, nhu cầu sử dụng lớn, thương lái ở trong và ngoài tỉnh đặt mua nhiều.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vinamilk liên tục dẫn đầu ngành hàng sữa nước nhiều năm liền

Theo Nielsen Việt Nam, trong nhiều năm liên tiếp, Vinamilk là công ty dẫn đầu thị trường ở ngành hàng sữa nước. Trong một ngành hàng lớn, có tốc độ tăng trưởng và cạnh tranh cao như sữa nước, vậy đâu là những yếu tố tạo ra “sức bền” cho Vinamilk trong việc duy trì vị trí số 1 của mình, đặc biệt là trải qua một giai đoạn đầy biến động vì Covid-19?

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Công ty chứng khoán lãi lớn

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong quý 1-2021 chứng kiến sự bứt phá của các chỉ số với VN-Index tăng gần 8% so với đầu năm, khiến lợi nhuận quý 1-2021 của các công ty chứng khoán trên thị trường ghi nhận lãi “khủng” so với cùng kỳ năm 2020. 

Đầu tư

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế