Trước lượt trận cuối cùng bảng B (ngày 10-11)

Thử thách cho Đà Nẵng

* Lịch thi đấu
15 giờ 30: GĐT.LA – Điện Lực.TL
17 giờ 30: Đà Nẵng – Hyundai Mipo

GĐT.LA (bên trái) và Đà Nẵng sẽ cùng có mặt ở bán kết?

Nếu như GĐT.LA có quá nhiều sự lựa chọn trong trận cầu với đội bóng đã bị loại là Điện lực Thái Lan thì đội á quân V-League Đà Nẵng có lẽ sẽ phải có một “cuộc chiến” thật sự với Hyundai Mipo, một đội bóng đến từ Hàn Quốc.

Nói GĐT.LA khá thư thả trong trận đấu đầu tiên là vì về chuyên môn, đội Điện lực Thái Lan không thể sánh bằng khi đội bóng này không đưa cầu thủ nước ngoài nào đến Việt Nam lần này. Kế đến, đội bóng Thái Lan cũng đã buông xuôi về tâm lý thi đấu sau 2 kết quả đáng thất vọng. Xét về mọi mặt, GĐT.LA có đến 60% chiến thắng trừ khi họ sa sút về tinh thần mà thôi. Tuy nhiên, theo chúng tôi, GĐT.LA sẽ đá để thắng và thậm chí cố gắng thắng đậm để giành vị trí nhất bảng B hòng tránh gặp đội chủ nhà Bình Dương (nhất bảng A). Do phải thi đấu trước nên GĐT.LA không thể chờ đợi kết quả trận sau được.

Đấy cũng là một chút lợi thế của 2 đội bóng đá ở trận thứ 2 trong ngày. Cặp đấu giữa Đà Nẵng và Hyundai Mipo được đánh giá là nhằm tranh chiếc vé nhì bảng. Đây là một cặp đấu cân tài cân sức nhưng họ sẽ có khá nhiều tính toán khi biết được kết quả của trận đầu tiên. Nếu GĐT.LA thắng Điện lực với khoảng cách nhỏ thì Đà Nẵng sẽ đứng đầu bảng nếu thắng được Hyundai Mipo có cách biệt cao hơn.

Nếu GĐT.LA hòa Điện lực Thái Lan thì chỉ cần hòa Hyundai Mipo là Đà Nẵng sẽ đứng đầu bảng trong khi Hyundai Mipo phải thắng Đà Nẵng mới vào bán kết. Nếu GĐT.LA bất ngờ thua ĐLTL thì Đà Nẵng và Hyundai Mipo có khả năng sẽ bắt tay nhau để cùng vào bán kết.

Nói gì thì nói, trong trường hợp GĐT.LA có điểm ở trận đầu tiên thì trận đấu thứ 2 sẽ cực kỳ hấp dẫn và người tạo ra điều đó sẽ là đội bóng Hàn Quốc. Hyundai Mipo không xuất sắc bằng các đội bóng đồng hương khác từng qua Việt Nam nhưng họ vẫn nguyên vẹn thứ vũ khí lợi hại: tinh thần thi đấu. Tinh thần thật ra không phải là điểm mạnh của Đà Nẵng.

Trong cuộc chơi này, Đà Nẵng rất cần kinh nghiệm của các cầu thủ như Huỳnh Đức, Võ Văn Hạnh hay Nguyễn Mạnh Dũng. Trước đối thủ chỉ có con đường chiến thắng, Đà Nẵng cần phải biết cách điều chỉnh nhịp độ hợp lý. Chỉ cần làm được điều này, chúng tôi tin rằng Đà Nẵng không quá lo về Hyundai Mipo.

Thúy Oanh

Các tin, bài viết khác