Thủ tướng Áo quyết định từ chức

SGGPO
Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh cơ quan công tố đang điều tra ông Kurz và các cộng sự thân cận với cáo buộc tham nhũng và lạm dụng tín nhiệm.

Thủ tướng Áo vướng cáo buộc tham nhũng. Ảnh EPA

Thủ tướng Áo vướng cáo buộc tham nhũng. Ảnh EPA

Ngày 9-10-2021, Thủ tướng Áo Sebastian Kurz đã thông báo quyết định từ chức.

Trong cuộc họp với giới truyền thông, chính trị gia của Đảng Nhân dân Áo (ÖVP) cho biết ông sẽ đề cử Ngoại trưởng Alexander Schallenberg - một nhà ngoại giao kỳ cựu, đồng thời cũng là thành viên của ÖVP - làm Thủ tướng kế nhiệm.

Ông Kurz dự kiến duy trì cương vị Chủ tịch ÖVP. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh cơ quan công tố đang điều tra ông Kurz và các cộng sự thân cận với cáo buộc tham nhũng và lạm dụng tín nhiệm.

Vụ điều tra đã gây ra một cuộc khủng hoảng trong Chính phủ Áo.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.