Thực hiện tô hủ tiếu và đòn bánh phồng tôm lớn nhất Việt Nam

Chiều 27-1, UBND thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) tổ chức họp báo về “Lễ hội hoa xuân” và lễ hội đón chào năm mới 2015.
Thực hiện tô hủ tiếu và đòn bánh phồng tôm lớn nhất Việt Nam

(SGGPO).- Chiều 27-1, UBND thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) tổ chức họp báo về “Lễ hội hoa xuân” và lễ hội đón chào năm mới 2015.

Theo đó, lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 21-2 (nhằm ngày 24 tháng chạp đến mùng 3 Tết Ất Mùi). Ngoài các chương trình như hội thi trang trí vườn hoa, nhà hoa; triển lãm sinh vật cảnh, lễ hội đường phố… lễ hội hoa xuân lần này có 2 điểm nhấn là xác lập kỷ lục tô hủ tiếu và đòn bánh phồng tôm lớn nhất Việt Nam (đây là 2 sản phẩm truyền thống nổi tiếng của Sa Đéc).

Cụ thể, tô hủ tiếu có chiều cao 70cm, đường kính miệng tô 150cm, thể tích 900 lít; nguyên liệu gồm 100 kg hủ tiếu Sa Đéc, 100 kg thịt heo, 500 lít nước súp…  Tô hủ tiếu này sẽ được 15 người thực hiện để phục vụ khoảng 1.000 lượt khách. Đối với đòn bánh phồng tôm được thực hiện dài 2,2 m; đường kính 0,4 m; trọng lượng 160 kg.

Tô hủ tiếu và đòn bánh phồng tôm sẽ được xác lập kỷ lục vào ngày 12-2, sau khi khai mạc lễ hội hoa xuân.

Ông Phan Văn Nhiều, Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc cho biết, dịp này Sa Đéc sẽ khánh thành đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao dài hơn 2,3 km với kinh phí đầu tư giai đoạn 1 khoảng 15 tỷ đồng. Đây được được xem là “điểm nhấn” của làng hoa Sa Đéc trong việc thu hút khách du lịch; giới thiệu, quảng bá những đặc trưng của hoa kiểng Sa Đéc hình thành và phát triển hơn 100 năm qua.

Đồng Tháp đang xây dựng Sa Đéc thành thành phố hoa

Sa Đéc hiện có hơn 410 ha hoa kiểng, với 2.000 hộ trồng khoảng 2.500 chủng loại hoa kiểng khác nhau. UBND tỉnh Đồng Tháp đang phối hợp các các tổ chức ở Hà Lan, Pháp… để phát triển làng hoa kiểng ngày càng đa dạng, phong phú, ứng dụng công nghệ cao; đồng thời tiến tới xây dựng Sa Đéc thành phố hoa thơ mộng ở vùng sông nước ĐBSCL.

       HUỲNH LỢI

Tin cùng chuyên mục