Thực phẩm đông lạnh 2 năm, có an toàn?

Gần đây, nhiều bạn đọc phản ánh đến đường dây nóng Báo SGGP về việc nhiều mặt hàng đông lạnh (thịt bò, gà, cá) bán trong siêu thị có hạn sử dụng từ 1 - 2 năm và tỏ ý lo lắng việc để quá lâu như vậy sẽ không đảm bảo an toàn vệ sinh.
Thực phẩm đông lạnh 2 năm, có an toàn?

Gần đây, nhiều bạn đọc phản ánh đến đường dây nóng Báo SGGP về việc nhiều mặt hàng đông lạnh (thịt bò, gà, cá) bán trong siêu thị có hạn sử dụng từ 1 - 2 năm và tỏ ý lo lắng việc để quá lâu như vậy sẽ không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Mặt hàng thịt gà đông lạnh được sản xuất từ ngày 16-6-2014 đang bán tại Metro An Phú. Ảnh: MINH LỘC

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM, cho biết: “Mặt hàng thực phẩm đông lạnh có hạn sử dụng từ 1 - 2 năm là đúng quy định của luật pháp. Song, những công ty nhập khẩu, sản xuất cho đến nhà bán lẻ đều phải bảo quản theo đúng quy định về nhiệt độ đối với từng loại mới đảm bảo chất lượng sản phẩm”.


THANH HẢI

Tin cùng chuyên mục