Thương mại hàng hóa của G20 đạt mức cao kỷ lục

SGGP
Thương mại hàng hóa quốc tế của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã đạt mức cao kỷ lục trong quý 1-2021 nhờ đà phục hồi được duy trì từ quý 3-2020.

Theo Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) có trụ sở tại Paris (Pháp), so với quý 4-2020, kim ngạch xuất khẩu và nhập khẩu của G20 lần lượt tăng 8% và 8,1%. OECD cho biết ngoại trừ Vương quốc Anh, các nền kinh tế trong G20 đều tăng trưởng trong quý 1-2021, trong đó đồng USD xuống giá và giá hàng hóa tăng đã góp phần vào sự phục hồi từ mức thấp sau đại dịch Covid-19.

Trung Quốc, nước xuất nhập khẩu hàng hóa lớn nhất của G20, xuất khẩu tăng 18,9% và nhập khẩu tăng 19% trong quý 1-2021. Các mặt hàng Trung Quốc nhập khẩu chính gồm kim loại và quặng kim loại, ngũ cốc và vi mạch tích hợp, còn xuất khẩu chủ yếu các sản phẩm điện tử gồm vi mạch tích hợp, phương tiện vận tải và hàng dệt may (bao gồm cả khẩu trang).

Giá dầu thô tăng gần 35% trong quý 1-2021 đã giúp giá trị xuất khẩu của Canada, Nga và Indonesia tăng. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.