Tiền đạo Phan Thanh Bình: “Cơ hội giành điểm trước Oman là không nhỏ”

Không còn Công Vinh, sức mạnh trên hàng công được BHL đặt vào tiền đạo Phan Thanh Bình, cầu thủ đã từng đối mặt với Oman ở vòng loại Asian Cup ngay tại Muscat cách đây 4 năm. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với anh trước giờ đội Olympic Việt Nam lên đường...

Tiền đạo Thanh Bình, niềm hy vọng của Olympic Việt Nam trong trận gặp Oman. Ảnh: Hoàng Vy.

- Từ đầu năm đến nay chưa thi đấu trong màu áo quốc gia, Thanh Bình có gặp khó khăn khi quay lại đội tuyển?

- Trong trận đấu với Afghnistan và Lebanon, vì lý do chấn thương, tôi đã không thể có mặt. Hiện khó khăn lớn nhất là tôi chưa từng thi đấu với các đồng đội mới, trong khi thời gian tập luyện chuẩn bị chỉ có duy nhất 1 ngày. Nên tôi sẽ phải nỗ lực hết mình để có thể phối hợp tốt với các đồng đội khi bước vào trận đấu với Oman.

- Không có Vinh, Thanh Bình có cảm thấy áp lực khi lãnh trách nhiệm ghi bàn?

- Tôi và Công Vinh đã thi đấu với nhau nhiều. Không có người đá cặp quen thuộc chắc chắn tôi sẽ gặp những khó khăn nhất định, nhưng phía sau tôi còn có sự hỗ trợ của nhiều đồng đội nên trở ngại này cũng không quá lớn. Đá ở vị trí tiền đạo, ghi bàn là trách nhiệm, tôi sẽ phải vượt qua tất cả thử thách để hoàn thành nhiệm vụ được BHL giao phó. Hiện tại, tôi đang rất tự tin chờ đợi trận đấu gặp Oman.

- Anh  đánh giá thế nào về đối thủ Oman?

- Theo tôi, đây là đối thủ lớn nhất của Olympic Việt Nam ở bảng đấu này. Năm 2003, tôi cũng đã có mặt trong trận thua 0-2 trước Oman ở vòng loại Asian Cup. Đội Oman có lối chơi tấn công tổng lực, họ có thể tấn công đa dạng ở trung lộ và xuất phát từ cánh để tận dụng chiều cao trong những pha không chiến. Muốn tạo dựng được thế trận trước Oman, giữa các tuyến cần phải giữ được khoảng cách hợp lý cùng sự tập trung cao độ để có thể hỗ trợ cho nhau kịp thời trong các tình huống phòng ngự và phản công. Tôi sẽ truyền đạt những kinh nghiệm đã thu lượm được trước Oman để các đồng đội trẻ thêm tự tin khi bước vào trận đấu.

- Mục tiêu mà BHL đề ra là hòa, liệu có hoàn thành chỉ tiêu?

Thi đấu trên sân của Oman là một khó khăn lớn, ngoài sức mạnh của đối thủ, áp lực đến từ khán giả cũng rất lớn. Nhưng tuyển Olympic Việt Nam đang có bước đà tâm lý là ngôi đầu bảng. Chỉ cần giữ vững tinh thần thi đấu đã có trước Lebanon và Indonesia, cơ hội để Olympic Việt Nam giành được điểm trước Oman là không nhỏ.

Thu Quyên (thực hiện)

Các tin, bài viết khác