Tiếng hát mãi xanh mùa giải 2016 sắp trở lại

(SGGPO).- Theo thông tin từ BTC chương trình Tiếng hát mãi xanh (THMX), cuộc thi âm nhạc đầu tiên với quy mô toàn quốc dành cho người yêu ca hát trung và cao niên sẽ chính thức được khởi động vào cuối tháng 6 năm 2016 với format hoàn toàn mới. 

Sau 5 năm thu hút khán giả nhờ vào sự hồn nhiên, "trẻ trung" của các thí sinh ngoại lục tuần, cuộc thi THMX do Đài truyền hình TPHCM phối hợp với Công ty truyền thông MayQ thực hiện, tiếp tục tái ngộ khán giả cả nước ở mùa giải năm nay với diện mạo mới, theo hướng truyền hình thực tế hơn.

Trong đó, THMX phiên bản 2016 gồm 4 vòng: Vòng Sơ loại, Vòng Nhà hát, Vòng Chọn giọng, Vòng Liveshow, sẽ tăng tính tương tác với khán giả và mang đậm tính nhân văn hơn. Cụ thể, ở đêm thi sing-off của Vòng Liveshow, các thí sinh bị loại ở những đêm trước sẽ cùng tranh tài để dành suất cuối cùng vào đêm chung kết. Bên cạnh, Ban giám khảo của cuộc thi năm nay sẽ chấm điểm dựa vào độ rung cảm của giọng hát cũng như cảm xúc mà mỗi thí sinh mang lại, thay vì chú trọng nhiều đến kỹ thuật chuyên môn.

Nguyễn Duy Dũng - quán quân Tiếng hát mãi xanh 5 năm. Ảnh: BTC cung cấp

Điểm mới của chương trình năm nay là tất cả công dân Việt Nam tuổi từ 40 trở lên (sinh năm 1976 trở về trước) mới được dự thi và không thi theo các bảng A, B, C. Riêng các thí sinh ở những năm trước được vào Vòng Bán kết vẫn phải đăng ký dự thi lại và không được miễn bất kỳ vòng thi nào. Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba từ năm 2011 đến 2015 không được tham gia lại cuộc thi năm nay.

Thông tin chi tiết và cập nhật diễn tiến cuộc thi được đăng tải trên trang web  www.tienghatmaixanh.com

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều nghệ sĩ cùng “Việt Nam tử tế” hướng về miền Trung

Nhiều nghệ sĩ cùng “Việt Nam tử tế” hướng về miền Trung

Hòa cùng dòng chảy yêu thương hướng về đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn vì bão lũ, tối 25-10 tới đây, tại Nhà hát VOH – Music One (Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM), chương trình Làn Sóng Xanh phối hợp cùng chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt tổ chức đêm nhạc Việt Nam tử tế gây quỹ ủng hộ.

Phim

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.