Tiếng nói của một số cán bộ trong đợt sắp xếp cán bộ vừa qua ở Cà Mau

Ngày 6-5, đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Văn Hỷ, Vụ trưởng Vụ 7,Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, về làm việc tại Cà Mau. Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Võ Thanh Bình đã nộp bản giải trình cho đoàn kiểm tra. Xung quanh việc bổ nhiệm cán bộ ở địa phương này, một số cán bộ được bổ nhiệm chức vụ mới và sắp về hưu nói gì?

Ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh Cà Mau: Việc phân công, bổ nhiệm cán bộ có sự bất thường

Khi Thường vụ Tỉnh ủy đã có quyết định rồi, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Việt gọi tôi sang thông báo về việc điều động tôi qua làm Trưởng ban Dân tộc tỉnh. Còn trước đó không ai gặp tôi để hỏi, tham khảo ý kiến tôi xem tâm tư, nguyện vọng tôi thế nào cả. Tôi nói tổ chức phân công thì tôi có nghĩa vụ phải chấp hành.

Còn nếu Ban Thường vụ hỏi tôi phân công như thế anh có ý kiến gì không thì tôi nói thẳng rằng: thứ nhất, tôi đã lớn tuổi; thứ hai, công việc của tôi đang làm là phù hợp hơn, vì thế không nên chuyển tôi đi, dù rằng đó là chức vụ cao hơn. Tôi không nhận được văn bản nào hay họp về việc tổ chức triển khai đề án này.

Trong vụ này tôi thấy có biểu hiện bất bình thường trong việc quyết định điều chuyển, cho nghỉ hưu đối với cán bộ. Cụ thể là không căn cứ vào năng lực thực tế của cán bộ để phân công đảm trách công việc cho phù hợp. Việc sắp xếp, tổ chức cán bộ cho thấy các tiêu chí về năng lực, trình độ, phẩm chất cũng như kinh nghiệm công tác đã không được coi trọng.
 
Ông Trần Tự Kinh, Phó ban Tôn giáo - Dân tộc: Tôi được kêu làm Phó giám đốc, rồi... cho về hưu

Tôi được ông Trần Thanh Hóa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, điện thoại sang, tham khảo và nói: “Anh về bên này với tụi tui. Anh làm Phó Giám đốc Sở Nội vụ phụ trách công tác dân tộc. Nhưng ở bên này đông quá rồi,chờ sắp xếp. Trước mắt, anh giúp chúng tôi làm công tác dân tộc!”.

Một ngày sau đó, ông Huỳnh Anh Kiệt, Phó Giám đốc Sở Nội vu,kêu tôi sang cho hay về hưu ở tuổi 57

BÌNH ĐẠI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hơn 400 thí sinh tham gia hội thi “Ánh sáng thời đại”

Ngày 17-4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Thành đoàn TPHCM cùng Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, Sở GD-ĐT TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần thứ 10 năm 2022.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York

Gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu quan điểm không quá nặng nề chuyện làm việc trong nước hay ngoài nước, “ở đâu đóng góp được cho đất nước thì cũng đều tốt cả”. Với nhiều việc lớn của đất nước, Thủ tướng chia sẻ rằng “thế hệ chúng tôi chưa làm thì thế hệ các bạn sẽ làm”.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TS Hoàng Thế Bân: Chính sách thu hút chuyên gia của TPHCM nên uyển chuyển hơn

Ở thời điểm hiện tại, TS Hoàng Thế Bân là chuyên gia duy nhất đang làm việc tại TPHCM theo chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt của thành phố. Trò chuyện với PV Báo SGGP, vị chuyên gia có 23 năm học tập, làm việc ở Nhật Bản, đã chia sẻ về công việc hiện tại cũng như góp ý với chính sách thu hút nhân tài của TPHCM.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP