Tiếng nói của một số cán bộ trong đợt sắp xếp cán bộ vừa qua ở Cà Mau

Ngày 6-5, đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Văn Hỷ, Vụ trưởng Vụ 7,Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, về làm việc tại Cà Mau. Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Võ Thanh Bình đã nộp bản giải trình cho đoàn kiểm tra. Xung quanh việc bổ nhiệm cán bộ ở địa phương này, một số cán bộ được bổ nhiệm chức vụ mới và sắp về hưu nói gì?

Ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh Cà Mau: Việc phân công, bổ nhiệm cán bộ có sự bất thường

Khi Thường vụ Tỉnh ủy đã có quyết định rồi, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Việt gọi tôi sang thông báo về việc điều động tôi qua làm Trưởng ban Dân tộc tỉnh. Còn trước đó không ai gặp tôi để hỏi, tham khảo ý kiến tôi xem tâm tư, nguyện vọng tôi thế nào cả. Tôi nói tổ chức phân công thì tôi có nghĩa vụ phải chấp hành.

Còn nếu Ban Thường vụ hỏi tôi phân công như thế anh có ý kiến gì không thì tôi nói thẳng rằng: thứ nhất, tôi đã lớn tuổi; thứ hai, công việc của tôi đang làm là phù hợp hơn, vì thế không nên chuyển tôi đi, dù rằng đó là chức vụ cao hơn. Tôi không nhận được văn bản nào hay họp về việc tổ chức triển khai đề án này.

Trong vụ này tôi thấy có biểu hiện bất bình thường trong việc quyết định điều chuyển, cho nghỉ hưu đối với cán bộ. Cụ thể là không căn cứ vào năng lực thực tế của cán bộ để phân công đảm trách công việc cho phù hợp. Việc sắp xếp, tổ chức cán bộ cho thấy các tiêu chí về năng lực, trình độ, phẩm chất cũng như kinh nghiệm công tác đã không được coi trọng.
 
Ông Trần Tự Kinh, Phó ban Tôn giáo - Dân tộc: Tôi được kêu làm Phó giám đốc, rồi... cho về hưu

Tôi được ông Trần Thanh Hóa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, điện thoại sang, tham khảo và nói: “Anh về bên này với tụi tui. Anh làm Phó Giám đốc Sở Nội vụ phụ trách công tác dân tộc. Nhưng ở bên này đông quá rồi,chờ sắp xếp. Trước mắt, anh giúp chúng tôi làm công tác dân tộc!”.

Một ngày sau đó, ông Huỳnh Anh Kiệt, Phó Giám đốc Sở Nội vu,kêu tôi sang cho hay về hưu ở tuổi 57

BÌNH ĐẠI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu từng cấp ủy động viên kịp thời, khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá và tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Đồng chí cũng gợi mở, cần mạnh dạn bố trí cán bộ trẻ về cơ sở để chuẩn bị nguồn cán bộ kế cận.

Việt Nam và Thế giới

TPHCM sẽ hỗ trợ các dự án hợp tác với Hàn Quốc

Chiều 21-1, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, có buổi tiếp ông Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, nhân chuyến làm việc tại TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP